An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

Vật Liệu chống cháy tốt trong xây dựng - Đa Phúc

Vật liệu có khả năng chống cháy đang ngày càng quan trọng, và không thể thiếu đối với các công trình hiện nay, vừa đáp ứng được về an toàn phòng cháy chữa cháy mà vẫn đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Vật liệu chống cháy là gì

Hiện nay vật liệu chống cháy đang trở thành loại vật liệu không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng hiện nay. Với khả năng ngăn chặn khói lửa và có tính cách nhiệt tốt, vật liệu chống cháy nhưng không chống cháy 100% mà tùy vào từng loại mà sẽ có mức thời gian chống cháy nhất định, sau khoảng thời gian đó thì cấu trúc của vật liệu sẽ bị phá hủy. mức thời gian chống cháy của vật liệu thường từ 60 – 180 phút tùy loại. ngoài khả năng chống lửa ra vật liệu chống cháy còn có khả năng cách âm, tiêu âm, chống thấm nước,…

Thời buổi hiện nay do nhu cầu về vật liệu chống cháy phụ thuộc vào tùy từng loại công trình, mục đích sử dụng nên hiện nay thị trường cũng cho ra nhiều loại khác nhau để phù hợp nhất với từng mục đích yêu cầu sử dụng.

Dưới đây là một số loại vật liệu chống cháy đang được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay.

Các Loại vật liệu chống cháy hiện nay

Giấy tổ ong Honeycomb

Giấy tổ ong, hay 'Honeycomb' là một loại vật liệu xây dựng được kết hợp giữa sức mạnh và độ cứng vượt trội do cấu tạo dạng tế bào hình lục giác đặc biệt của nó. Nó có độ bền cao chống nhiệt cách nhiệt tốt. Các yếu tố chức năng này làm cho giấy tổ ong trở thành một sự thay thế tốt cho các nhà thiết kế bao bì hoặc làm vật liệu cơ bản để sản xuất cửa, tường cách âm, bảng triển lãm và thậm chí cả đồ nội thất.

giấy tổ ong honeycomb
giấy tổ ong trong cách nhiệt

Giấy tổ ong trong xây dựng

Hiện nay trên toàn thế giới giấy tổ ong được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi bởi giấy tổ ong có những ưu điểm vượt trội mà nó mang đến cho ngàng sản xuất công nghiệp và xây dựng cụ thể như sau:

Chi phí sản xuất thấp: Honeycomb paper được sản xuất không mất nhiều chi phí bởi vật liệu cấu sản xuất chúng khá rẻ. Và hơn nữa là vật liệu để sản xuất Honeycomb paper là loại vật liệu dễ dàng tái chế lại nên doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều chi phí cho việc xử lý chất thải công nghiệp.

Khối lượng nhẹ: Giấy tổ ong có khối lượng nhẹ hơn so với vật liệu gỗ và nhựa và bê tông trong ngành xây dựng do cấu trúc đặc biệt và vật liệu của nó khối lượng thường nhẹ hơn thừ 4-10 lần . Vì vậy, loại vật liệu này là sự thay thế hoàn hảo mà vẫn đảm bảo khả năng chịu lực và khả năng chống cháy không hề thua kém những loại khác.

Cách âm, cách nhiệt: Với cấu trúc tổ ong, đây là cấu trúc đặc biệt tạo ra nhiều khoảng không gian chống có khả năng triệt âm, ngăn nhiệt tốt. Khoảng không gian chống này có chứa chân không, đây là loại môi trường truyền âm, truyền nhiệt kém.

Khả năng chịu lực: với cấu tạo hình lỗ tổ ong chỉ dày khoảng 0,5mm, và có thể chịu được lực 25 lần trọng lượng của nó.

Ứng dụng làm lõi chống cháy

Với khả năng ngăn chặn sự truyền nhiệt nhờ vào cấu trúc đặc biệt hình ổ ong, hiện nay Giấy tổ ong, hay 'Honeycomb' được dùng rất phổ biến để làm lõi cửa cuốn chống cháy, chúng được thêm vào giữa hai lớp thép của nan cửa cuốn để ngăn chặn sự truyền nhiệt đi qua. Với giá thành rẻ thì Honeycomb được sử dụng rất nhiều trong sản xuất cửa cuốn chống cháy.

Bông gốm Ceramic

Bông gốm hay Ceramic Fiber là loại vật liệu được sản xuất nhằm mục đích chống chịu được nhiệt độ cao và ngăn chặn sự truyền nhiệt rất tốt. Bông gốm được sản xuất rất phổ biến với quy trình tiên tiến. Bông gốm rất đa dạng được sản xuất thành nhiều loại với tỷ trọng khác nhau với những mức chỗng chịu nhiệt nhiệt độ khác nhau, bông gốm được sử dụng rộng rãi cho các phần lớp che lót cho lò nung công nghiệp hay làm lõi cách nhiệt chống cháy được thêm vào giữa 2 lớp thép nhằm tăng khả năng cách nhiệt cho cửa cuốn..

bông gốm chống cháy
Bông gốm cách nhiệt

Ưu điểm của bông gốm

Ngăn chặn sự truyền nhiệt và dẫn nhiệt.

Độ bền cao và kháng nhiệt tốt

Độ dẻo dai cao, chịu lực tốt

Dễ sử dụng

Ứng dụng

Bông gốm Feramic Fiber được sử dụng rất nhiều hiện nay trong nhiều lĩnh vực như làm phần lót cho lò nung công nghiệp, lõi cho các dòng cửa cuốn chống cháy E, đa phần được ứng dụng để đảm bảo chức năng cách nhiệt tốt nhất.

Bông khoáng rookwool

Bông khoáng Rockwool hay còn gọi là bông khoáng cách nhiệt, cách âm, chống cháy , được sản xuất, tái sử dụng từ đá Bazan và quặng xỉ. Qua quá trình chế tạo thì hình thành được vật liệu có tính chất cách nhiệt, cách âm và chống cháy lên đến nhiệt độ 1200 độ C.

bông khoáng Rockwool
Bông khoáng cách nhiệt

Ưu điểm của Bông khoáng Rockwool

Khả năng cách nhiệt rất tôt

Với cấu trúc dạng sợi với tỷ trọng cao nên khả năng cách âm, giảm tiêng ồn tốt

Khả năng chống cháy tốt: khả năng chống cháy ở nhiệt độ 700 độ C

Tấm eron chống cháy

Tấm Eron chống cháy là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trên thế giới nhờ tính cách nhiệt của nó, với cấu tạo đặc biệt tấm Eron được ứng dụng cho cả nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao, đảm bảo được tính năng cách nhiệt và chống cháy, phù hợp với nhiều vùng miền có khí hậu khác nhau.

tấm eron chống cháy
tấm Eron chống cháy

Bề mặt được cấu tạo rất chắc chắn với hai lớp màng lưới bọc trên mặt, vừa có thể chống cháy và chịu được cả nước.

Ưu Điểm của tấm Eron chống cháy

Khả năng chống cháy tốt và chống thấm ổn

Dễ dàng thi công lắp đặt

Có nhiều mẫu mã đa dạng về màu sắc trang trí

Thành phần hóa học không gây nguy hại đến môi trường

Cách âm tốt

Ứng dụng

Tấm Eron được dùng trong căn nhà như trần, vách ngăn cháy, sàn chống cháy,….

Tấm DP panel chống cháy

Tấm panel chống cháy đa năng DP panel là loại vật liệu chống cháy do Đa Phúc tự nghiên cứu và phát triển thành công được cục phòng cháy chữa cháy kiểm định và cấp giấy chứng nhận sản phẩm phòng cháy chữa cháy.

tấm DP panel chống cháy
tấm DP panel chống cháy

DP panel là loại sản phẩn không có thành phần hóa học gây hại với cơ thể con người, khả năng cách nhiệt chống cháy, chống axit bazo, và chống nước rất hiệu quả

Ưu Điểm tấm DP panel

Khả năng chống cháy cách nhiệt tốt

Cách nhiệt được cả ở nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao

Đạt chuẩn chống cháy EI 60 đến EI 120 do cục phòng cháy chữa cháy kiểm định và cấp chứng nhận

Tính ứng dụng cao có thể làm lõi cửa thép chống cháy chuẩn EI, vách ngăn chống cháy, vách ngăn nhiệt và là lớp lõi tường của các dự án nhà kho đông lạnh, lò đốt công nghiệp

Ứng dụng

Làm lõi cửa cuốn chống cháy

Với một số loại vật liệu như bông gốm, bông kháng và giấy tổ ong thường được sử dụng để làm lõi cách nhiệt bên trong nan cửa cuốn nhằm ngăn chặn nhiệt truyền qua bảo toàn kết cấu của cuốn khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

bông nhồi giữa cách nhiệt chống cháy
Bông gốm làm lõi cửa cuốn chống cháy

Ở Đa Phúc chúng thường dùng cả 3 loại vật liệu trên để sản xuất cửa cuốn chống cháy theo cả hai tiêu chuẩn E và EI.

Lõi cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy hiện nay là một yêu cầu bắt buộc đối với các công trình công cộng, khu công nghiệp, các tòa nhà chung cư, nơi công trình đông người. cấu tạo bên trong cửa thép được thêm tấm chống cháy, ở Đa Phúc chúng tôi sử dụng tấm DP panel để làm lõi cửa thép đạt chuẩn chống cháy EI.

Đốt kiểm định cửa thép chống cháy EI 60 phút sử dụng tấm DP panel làm vật liệu lõi

Xem thêm : Các loại kính chống cháy tốt nhất hiện nay 

Làm vách chống cháy

Vách chống cháy đang được rất ưa chuộng hiện nay kho dễ lắp đặt và giá thành cũng không quá đắt, Tấm DP panel và tấm Eron đang là dòng sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

vách ngăn chống cháy Đa Phúc
vách ngăn chống cháy

 


Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0971546866