An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

Thạch Cao Chống Cháy và các ứng dụng

Tấm thạch cao chống cháy đang là sản phẩm được sử dụng phổ biến tại các công trình hiện nay

Trên thị trường hiện nay Tấm Thạch Cao chống cháy đang ngày càng trở lên phổ biến. Tuy nhiên hầu như chúng ta đều chưa hiểu rõ về dòng sản phẩm này và các tiêu chuẩn chống cháy của Tấm Thạch Cao, các ứng dụng của nó thế nào trong thực tế xây dụng hiện nay. bài viết dưới đây Đa Phúc sẽ chia sẻ với bạn các vấn đề liên quan của Tấm Thạch Cao chống cháy, mời bạn tham khảo.

Thạch cao chống cháy là gì?

Do bản chất đặc biệt là khả năng chống cháy, ngăn chặn sự lan truyền nhiệt. Tấm Thạch Cao chống cháy được cấu tạo lên bởi những tấm thạch cao đặc biệt và hệ thống khung xương có khả năng chịu được lửa ở nhiệt độ cao lên đến hàng nghìn độ C trong một khoảng thời gian nhất định theo những tiêu chuẩn chống cháy theo quy định.

thạch cao chống cháy

Thạch cao ngăn lửa đang ngày càng được sử dụng nhiều trong các thiết kế và thi công các công trình xây dựng. Với những môi trường dễ cháy nổ, dễ xảy ra hoả hoạn thì đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nội thất của bạn.

Các đặc tính của thạch cao chống cháy khi sử dụng

Đặc điểm của tấm thạch cao chống cháy

Đặc điểm của Tấm Thạch cao là có bề mặt bằng phẳng, mịn màng, trong quá trình thi công sẽ tạo cho căn phòng của bạn trở nên bắt mắt hơn và độ thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng trang trí lên các Tấm Thạch cao để làm gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm và nội thất căn phòng.

Độ cứng của tấm thạch khá tốt, nên là có thể áp dụng vào để làm trần nhà và tường nhà bị vênh cong. Thông thường một tấm thạch cao có trọng lượng khá nhẹ, khoảng 5 - 12kg/m2 nên là khá dễ dàng thi công và linh hoạt trong nhiều công trình khác nhau. Bên cạnh đó, tấm thạch cao chống cháy cũng có thể thi công và sửa chữa một cách dễ dàng nhất nên sẽ không tốn nhiều thời gian và chi phí thi công.

Tấm Thạch Cao Chống Cháy không chứa các chất độc hại cho sức khoẻ người sử dụng và môi trường xung quanh, ngoài khả năng chống cháy thì khả năng cách âm và cách nhiệt cũng là một ưu điểm của loại vật liệu này

Độ chịu nhiệt của các tấm thạch cao chống cháy

Khả năng chịu nhiệt của Tấm Thạch Cao chống lửa là rất tốt, chúng được đánh giá qua 3 tiêu chí cơ bản đó là độ ổn định, độ chịu nhiệt và tính phá huỷ. khả năng chịu nhiệt chống lửa sẽ được tính theo khoảng thời gian, từ 45 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút và 150 phút hoặc có thể lâu hơn tuỳ thuộc vào cấu trúc của sản phẩm. 

Mức lan truyền lửa

Khả năng ngăn chặn sự lan truyền lửa và nhiệt độ của thạch cao là rất tốt. Bởi thành phần chất cấu tạo lên nó vốn là thạch cao khan và một phần nhỏ là nước. Vậy lên đây là loại vật liệu khó phản ứng nhiệt và có sự ngăn cản nhiệt lan truyền rất tốt.

Xem Thêm: Cửa chống cháy

Yêu cầu khi lắp đặt thạch cao chống cháy

Tấm Thạch Cao Chống Cháy có thể phát huy tối đa khả năng chống cháy của mình, thì hệ nguyên vật liệu làm sản phẩm cũng như chất lượng xây dựng công trình cả về phần thô cũng như phần thi công thạch cao phải được kết hợp với nhau một cách hài hoà. làm sao cho đạt được tiêu chuẩn kiểm định chống cháy một cách hiệu quả cao nhất. Tiêu chuẩn kiểm định bao gồm 2 yếu tố cơ bản sau đây:
Tính toàn vẹn của vật liệu: Khả năng ngăn chặn sự lan toả ngọn lửa, nhiệt, khí độc trong quá trình xảy ra cháy. trên sản phẩm không được xuất hiện các lỗi như nứt vỡ.

Tính cách nhiệt: ngăn cản không cho nhiệt truyền xuyên qua trong một khoảng thời gian nhất đinh.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, các công trình nội thất khác nhau và yêu cầu của chủ đầu tư khác nhau mà bạn có thể lựa chọn sử dụng tấm thạch cao với thời gian chống cháy khác nhau từ từ 45 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút và 150 phút.

Xem Thêm

Cửa cuốn chống cháy Dapudoor

Thi công hệ thống trần, tường thạch cao chống cháy

Làm vách ngăn tường

Vách ngăn Thạch Cao Chống Cháy hiện nay đang được sử dụng rất nhiều tại các căn hộ, khu trung tâm thương mại với khả năng ngăn chặn lửa lên đến 120 phút và thi công dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian thì vách ngăn thạch cao có thể ngăn chặn khói lửa đang là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho côn trình của bạn.

vách thạch cao chống cháy

 

Làm trần nhà

Việc sử dụng trần thạch cao cho ngôi nhà đang rất phổ biến hiện nay và Thạch cao có thể chống lửa thì còn tuyệt vời hơn nữa, vừa có thể chống cháy và vừa có độ thẩm mỹ cao cho công trình.

trần thạch cao

 

Ứng dụng trong cuộc sống

Tấm Thạch Cao chống Cháy được đa số các công trình khách sạn, cao ốc, các khu chung cư và cả các trung tâm hội nghị và thương mại lớn hiện nay đều sử dụng làm vách và trần thạch cao. Đây là một trong những cách phòng cháy chữa cháy thụ động giúp giảm thiểu tối đa những thiệt hại nếu xảy ra hoả hoạn.

Với tính chất chịu lửa, cách nhiệt tốt. Vách Thạch cao chống cháy sẽ hạn chế tối đa sự phá huỷ công trình do lửa gây ra, làm tăng thời gian để di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực cháy, cũng như hỗ trợ công tác dập lửa một cách tốt nhất.

Bài viết ở trên là một số thông tin cơ bản về Tấm Thạch Cao Chống Cháy mà Đa Phúc muốn gửi tới bạn đọc, hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn cũng như công trình của bạn.

Xem Thêm 

vách kính chống cháy EI


Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0971546866