An Tâm Với Thời Gian

Cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

Cửa cuốn chống cháy Dapudoor

Hiện nay sự cố về cháy nổ hỏa hoạn đang là mối nguy hiểm lớn nhất các các công trình dân dụng cũng như các công trình thương mại, nhà xưởng,…cho nên vật liệu chống cháy đang là một biện pháp chống cháy thụ đông đang được sử dụng ngày càng phổ biến tại các công trình hiện nay.

Đa Phúc cung cấp 2 dòng cửa cuốn theo 2 tiêu chuẩn E và EI với các mức chống cháy tương ứng như sau:

  • Cửa cuốn chống cháy E: E 60, E 70, E 90, E 120
  • Cửa cuốn chống cháy EI:  EI 45, EI 60, EI 70, EI 90, EI 120

Chi tiết sản phẩm

Cửa cuốn chống cháy là gì?

Cửa cuốn chống cháy là cửa có các thành phần cấu tạo nên nan cửa là các vật liệu có khả năng ngăn chặn sự truyền nhiệt, khói qua và chúng có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt giúp giảm thiểu thiệt hại về người và của tại các công trình khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, và ngăn chặn đám cháy lan ra những khu vực khác đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận giúp công tác phòng cháy chữa cháy trở nên dễ dàng hơn

Cửa cuốn chống cháy Dapudoor

Với dòng cửa cuốn Đa Phúc cung cấp 2 loại cửa cuốn theo hai tiêu chuẩn chống cháy khác nhau là tiêu chuẩn chống cháy E và tiêu chuẩn cửa chống cháy EI.

Cấu tạo nan cửa cuốn chống cháy

lá nan cửa cuốn chống cháy
Nan cửa cuốn chống cháy sơn tĩnh điện

Nan cửa được cấu tạo từ thép cán nguội chất lượng cao, ở giữa 2 lớp thép được nhồi thêm lớp giấy tổ ong chống cháy (honeycomb) với khả năng cách nhiệt chống cháy rất hiệu quả Giúp kiểm soát hoả hoạn khu nhà xưởng như nhà máy, kho hàng, tầng hầm để xe, trung tâm thương mại có tác dụng giảm nhẹ và hạn chế các thiệt hại về vật chất và bảo vệ an toàn tính mạng của con người khi hỏa hoạn.

Phần thân cửa cuốn chống cháy

cửa cuốn tại khu công nghiệp
cửa cuốn chống cháy được lắp đặt nhiều tại các KCN hiện nay

Cấu tạo nan lá móc 2 đầu độ dầy từ 0.5 – 1.5mm  , phần giữa được thiết kế lớp bên trong giấy tổ ong (honeycomb)  chống cháy. Được sơn tĩnh điện chống cháy hoặc sơn theo yêu cầu cửa khách hàng

Khi xảy ra sự cố hỏa hoạn dưới tác dụng của nhiệt độ cao lên cửa thì sơn trên bề mặt nan cửa phồng nở, tăng mạnh thể tích, dần bị than hóa và phát ra khí tạo ra khả năng ngăn nhiệt truyền vào bên trong  xuyên qua cửa.

Đầu tiên các khí này  khi bị tác dụng bởi nhiệt độ cao sẽ làm cho sơn sủi lên, sau đó tạo ra nhiều bọt và cuối cùng sơn nở gấp 70 - 80 lần so với thể tích ban đầu. Quá trình giãn nở của loại sơn này sẽ tạo ra một lớp ngăn cách làm cho bề mặt nan thép không bị nung nóng nhanh.

Lớp sơn bảo vệ chỉ cháy hoàn toàn ở nhiệt độ cao hơn 800 - 1200 độ C và để lại một lớp giấy (honeycomb) không bắt cháy và độ dẫn nhiệt thấp, cách ly hoàn toàn và bảo vệ nan thép trước tác dụng của nhiệt độ cao.

Thanh lá đáy cửa chống cháy

Thanh đáy V lá thép có tác dụng làm cân bằng trọng lực cửa khi hoạt động.

Được làm bằng thép V có kích thước 50x50x3.5mm hoặc 50x40x6mm tùy vào kích thước cửa cuốn chống cháy để bố trí thanh đấy cho phù hợp nhất.

Hộp kỹ thuật che cuộn cửa cuốn chống cháy

Khung hộp kỹ thuật che cửa cuốn chống cháy được làm bằng thép chất lượng cao từ 30x30x1,4mm, được bao bọc tôn dày từ 1 mm hoặc tấm chống cháy  sơn tĩnh điện.

Ray dẫn hướng cửa

Được thiết kế bằng thép cán nguội hình khối có độ dày từ 1,2mm bản rộng từ 70 trở lên đảm bảo độ cứng chắc tránh bung cửa khi có các động mạnh từ môi trường và va chạm trong quá trình hoạt động.

Hệ thống cân bằng lò xo được thiết kế nằm trong trục cuốn cho phép cửa hoạt động được dễ dàng, ổn định hơn

Động cơ cửa cuốn chống cháy

động cơ cửa cuốn chống cháy
Động cơ cửa cuốn chống cháy

Tùy theo mục đích sử dụng và kích thước cửa cuốn có thể dùng motor thường hoặc motor chống cháy. loại 1 pha hoặc 3 pha.

Bảng mạch điều khiển cửa chống cháy tự động được trang bị mạch đếm thời gian điều khiển hành trình của cửa.

Cài đặt chế độ yêu cầu chủ đầu tư, cài đặt bảng mạch để cửa tự mở hay tự đóng khi có tín hiệu báo cháy

Cơ cấu giảm tốc tự động được kích hoạt từ hệ thống báo cháy, bộ dò tín hiệu nhiệt, khói khi nhận được tín hiệu báo cháy hộp điều khiển cho Mô tơ điều khiển mức cửa giảm dần trong trường hợp khẩn cấp, cửa hoạt động đi xuống và được dừng lại ở mức độ đã được cài đặt trước. Sau một thời gian được ấn định cửa tiếp tục hành trình đóng lại, cách ly lửa và khói lan sang các khu vực khác.

Cửa cuốn chống cháy E

Tiêu chuẩn chống cháy E là E (Integrity): giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu: là mức giới hạn mà tại đó, cấu kiện vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt gãy, đổ ngã,… ( Không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu). Giới hạn này thường được ứng dụng trong các giải pháp chống cháy như vách ngăn, sơn chống cháy, hệ ống gió,…để đảm bảo ngọn lửa không lây lan qua bên kia của vách ngăn, tường hay hệ ống gió,…

Cửa cuốn ngăn lửa E được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn chống cháy E ( integrity ) theo các mức thời gian chịu lửa 60 phút, 70 phút, 90 phút và 120 phút tương đương với các mứa E60, E70, E90, E120.

Xem Thêm:

 

 

Cửa cuốn chống cháy 60 phút

Khác với các loại cửa cuốn thông thường được dùng ở nhiều nơi, cửa cuốn chống cháy 60 phút là loại cửa được các kỹ sư tại Đa Phúc thiết kế và chế tạo bằng công nghê cao nan cửa được cấu tạo,đảm bảo an toàn cho Cửa đạt chuẩn chống cháy E 60 theo quy định của cục phòng cháy chữa cháy.

cửa cuốn chống cháy cho nhà xưởng
Lắp đặt cửa cuốn tại nhà xưởng

Nan cửa gồm 2 lớp thép ,nhồi bông gốm ở giữa,  mỗi lớp dày 0,8 m

Kích thước nan rộng 86x17mm

Liên kết giữa các nam bằng rãnh uốn

vật liệu chống cháy bên trong là bông gốm, khối lượng riêng 96kg/m3

Đạt giới hạn chịu lửa lên đến E 60 phút Độ bền cao.

Cửa cuốn chống cháy 70 phút

Đây là dòng cửa cuốn có mức chịu đựng cao hơn dòng cửa cuốn chống lửa 60 phút, cửa cuốn chống cháy 70 phút là loại cửa cuốn có cấu tạo cũng giống như cửa 60 phút nhưng ở phần cấu trúc được gia cố cao hơn nhằm nâng thời gian chống cháy lên,vừa đảm bảo về các thành phần vật liệu của cửa đạt chất lượng tốt nhất nhưng giá thành vẫn rẻ.Cửa đạt chuẩn chống cháy E 70 theo quy định của cục phòng cháy chữa cháy.

cửa cuốn chống cháy 70 phút
Cửa cuốn chống cháy 70 phút

Cửa cuốn chống cháy 90 phút

So với 2 dòng cửa trên của Đa Phúc thì cửa cuốn chống cháy 90 phút là cửa có khả năng ngăn chặn mối nguy hiểm về khói lửa khi có xảy ra sự cố hỏa hoạn,cháy nổ  tốt hơn, với thời gian ngăn chặn sự truyền nhiệt đi qua và đảm bảo về cấu trúc cửa nguyên vẹn trong vòng 90 phút thì đây sẽ là loại cửa thích hợp với những công trình, các tòa chung cư đông dân, các nơi yêu cầu kết cấu kiến trúc ra vào phải lớn thì cửa cuốn chống cháy 90 phút sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo

cửa cuốn chống cháy 90 phút
Cửa cuốn chống cháy 90 phút

Cửa cuốn ngăn cháy 90 phút đạt chuẩn chống cháy E 90 của cục phòng cháy chữa cháy.đã gây dựng được nhiều niềm tin cho các công trình lớn.

Cửa cuốn chống cháy 120 phút

Với thiết kế đặc biệt và các vật liệu cấu tạo lên cửa được sản suất trong môi trường công nghệ cao cửa cuốn chống cháy 120 phút là dòng cửa cuốn có mức chống cháy cao nhất tại Đa Phúc hiện nay,tại các công trình Đa Phúc đang thi công lắp đặt cửa cuốn ngăn cháy thì cửa cuốn E 120 là dòng được nhiều đơn vị nhà thầu sử dụng nhất nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất cho con người và hàng hóa.

cửa cuốn chống cháy 120 phút
Cửa cuốn chống cháy 120 phút

Cửa đạt chuẩn chống cháy E120 của cục phòng cháy chữa cháy.đã gây dựng được nhiều niềm tin cho các công trình lớn.


Đa Phúc đốt kiểm định thành công cửa cuốn chống cháy E120 phút

 

 

Cửa cuốn chống cháy EI

Hiên tại ở Đa Phúc đang sản xuất và lắp đặt dòng cửa cuốn chống cháy và cửa sập chống cháy theo tiêu chuẩn EI ( đối với dòng cửa cuốn chống cháy thông thường là tiêu chuẩn chống cháy E, EI ), EI là mức chống cháy cao nhất của cửa cuốn hiện tại. Với hai dòng sản phầm đó là cửa cuốn trượt trần chống cháy EI 45, EI 60, EI 70, EI 90, EI 120 tương đương với các mức ngăn chặn khói lửa và truyền nhiệt  lên đến 45 phút, 60 phút, 70 phút, 90 phút, 120 phút.

Cho đến thời điểm hiện tại Đa Phúc đang là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và sản xuất thành công cửa cuốn chống cháy EI, với mức chống kháng lửa lên đến 120 phút tương đương với EI 120 phút, cửa cuốn đã được kiểm định thành công và đưa vào lắp đặt tại các công trình.

Với việc đốt thành công cửa cuốn chống cháy EI 120 phút. Đa Phúc là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tự sản xuất cửa cuốn chống cháy đạt chuẩn EI. Với hàng trăm công trình lắp đặt cửa cuốn chống cháy tại Hà Nội cũng như TPHCM và các tỉnh thành khác. Đa Phúc là một trong những đơn vị dẫn đầu về cung cấp cửa cuốn chống cháy đạt chuẩn chống cháy theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định về Luật Phòng cháy và chữa cháy

Video đốt kiểm định cửa cuốn chống cháy EI 120 phút

 

cửa cuốn trượt trần chống cháy
Cửa cuốn chống cháy EI tại công trình

cửa cuốn chống cháy EI120

cửa sập chống cháy EI
Cửa sập chống cháy tiêu chuẩn EI

So với dòng cửa cuốn E thì dòng cửa cuốn EI có chất lượng tốt hơn rất nhiều, Tùy vào mỗi công trình và cách sử dụng chúng ta sẽ có sự lựa chọn tốt cho riêng mình.

Báo giá cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy sẽ có giá cao hơn những loại cửa cuốn thông thường vì vật liệu cấu tạo lên cửa là những vật liệu có chất lượng cao hơn bền hơn và phụ kiện đi kèm cửa cuốn cũng có chất lượng cao hơn, bảo hành lâu hơn và các tùy chọn về hình dáng, kích thước và phụ kiện cũng đòi hỏi cao.

Vì giá của cửa sẽ thay đổi theo từng giai đoạn do biến động về giá của các loại phụ kiện và nguyên vật liệu sản xuất cửa, để biết chi tiết về giá cũng như những ưu đãi tốt nhất Quý doanh nghiệp, có thể COMMENT hay NHẮN TIN hoặc GỌI ĐIỆN,  theo Hotline 097 154 6866

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ ĐA PHÚC

Địa chỉ: 489 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  097 154 6866

Tìm Hiểu Thêm Thông Tin Về:

Sản phẩm khác

Cửa cuốn chống cháy 120 phút

Cửa cuốn chống cháy 120 phút

cửa cuốn chống cháy E 60, E 90, E 120, cửa cuốn chống cháy,cửa cuốn...

Cửa cuốn chống cháy 120 phút ( E120 )

Cửa cuốn chống cháy 120 phút ( E120 )

vật liệu chống cháy đang là một biện pháp chống cháy thụ đông...

Cửa cuốn chống cháy 2 lớp E90

Cửa cuốn chống cháy 2 lớp E90

cửa cuốn,cửa cuốn chống cháy, cửa cuốn chống cháy 2 lớp, roll...

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0971546866