An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

5 bước lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn chống cháy đảm bảo an toàn cho công trình

Bộ lưu điện cửa cuốn đang là một giải pháp thông minh để đảm bảo việc hoạt động liên tục cho hệ thống cửa cuốn chống cháy trong trường hợp mất điện. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được một bình lưu điện phù hợp và lắp đặt đúng cách cho hệ thống cửa của công trình vẫn đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Bộ lưu điện cửa cuốn chống cháy là gì?

Bộ lưu điện cửa cuốn chống cháy (UPS) hay còn gọi là "bình lưu điện" là thiết bị được sử dụng để đảm bảo hoạt động bình thường của cửa cuốn trong các tình huống mất điện đột ngột hoặc giảm áp trong thời gian kéo dài. Khi có nguồn điện, bộ lưu điện sẽ nạp điện cho ắc quy và sẵn sàng để cung cấp nguồn điện cho cửa lúc cần thiết.

Bộ lưu điện cửa cuốn chống cháy là gì
Bộ lưu điện cửa cuốn chống cháy là gì

Công dụng của bộ lưu điện (UPS) cửa cuốn

Bộ lưu điện đóng nhiều vai trò quan trong trong các hệ thống cửa cuốn chống cháy như:

Đảm bảo quá trình vận hành ổn định của cửa: Hạn chế những rủi ro khi cửa hoạt động và dừng bất chợt do mất điện, giúp duy trì tính liên tục trong quá trình sử dụng cửa cuốn.

Cải thiện hiệu suất hoạt động của cửa cuốn: UPS cung cấp nguồn điện liên tục và ổn định, giúp cửa cuốn chống cháy hoạt động một cách hiệu quả, duy trì khả năng bảo vệ/ chống cháy an toàn. 

Giảm thiểu chi phí hao hụt điện năng của hệ thống: Nhờ việc tích điện sẵn có, bộ lưu điện cửa cuốn giúp hạn chế tình trạng tiêu tốn năng lượng không cần thiết và giảm chi phí liên quan đến việc khắc phục hệ thống cửa chống cháy sau các sự cố điện.

Đảm bảo an toàn khi có sự cố cháy hoặc chập điện: UPS có khả năng ngắt kết nối với nguồn điện chính khi phát hiện các tình huống nguy hiểm, giúp ngăn chặn tình trạng cháy hoặc chập điện và bảo vệ an toàn cho công trình và môi trường xung quanh.

Cấu tạo bộ lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện cửa cuốn bao gồm bốn phần chính, trong đó có hai phần quan trọng nhất là ắc quy và bo mạch điều khiển. Ngoài hai phần này, còn có 2 phần phụ là vỏ hộp và các phụ kiện điện như ổ cắm, dây cắm, và bảng hiển thị.

Cấu tạo bộ lưu điện cửa cuốn
Cấu tạo bộ lưu điện cửa cuốn

 

Ắc quy là thành phần quan trọng nhất của bộ lưu điện cửa cuốn, là nơi tích điện để cửa có thể vận hành bình thường trong các sự cố. Bộ lưu điện thường đi kèm với hai ắc quy có khả năng tích điện khác nhau từ 7.5Ah, 9Ah đến12Ah tùy thuộc vào nhu cầu và công suất của cửa.

Bo mạch điều khiển có vai trò quan trọng trong việc duy trì và quản lý nguồn điện.Thiết bị này có nhiệm vụ nạp điện cho ắc quy và chuyển đổi từ nguồn điện một chiều của ắc quy sang nguồn điện xoay chiều để cung cấp cho motor của cửa cuốn chống cháy khi cần. 

Chất lượng của bo mạch điều khiển sẽ quyết định tính ổn định và hiệu suất của bộ lưu điện. Bo mạch cũng có thể có các tính năng bổ sung như tự động điều chỉnh điện áp (AVR), chống xung, lọc nhiễu và chống sét lan truyền.

Lựa chọn được bộ ắc quy và bo mạch điều khiển phù hợp sẽ giúp đảm bảo hiệu suất cấp điện cho bộ lưu điện, từ đó duy trì việc hoạt động bình thường của cửa cuốn chống cháy. Ngoài việc lựa chọn đúng, quá trình lắp đặt chính xác bộ lưu điện cho cửa cũng là vấn đề đóng vai trò quyết định đến hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

Cách lắp bộ lưu điện cửa cuốn chống cháy

Để lắp đặt chính xác bộ lưu điện cho cửa cuốn chống cháy, bạn có thể áp dụng 5 bước sau:

Cách lắp đặt bộ lưu điện cho cửa cuốn chống cháy
Cách lắp đặt bộ lưu điện cho cửa cuốn chống cháy

 

 

Bước 1: Sử dụng giá treo chuyên dụng được cung cấp kèm theo máy để treo bộ lưu điện lên.

Bước 2: Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho thiết bị bộ lưu điện cửa cuốn, đảm bảo đúng theo thông số từ nhà sản xuất để thiết bị được hoạt động bình thường.

Bước 3: Cắm phích nguồn của bộ lưu điện UPS vào ổ cắm điện 220V gần cửa cuốn. Đảm bảo rằng bộ lưu điện có nguồn cung cấp sẵn sàng để sử dụng khi cần thiết.

Bước 4: Nối dây nguồn từ động cơ cửa cuốn vào bộ lưu điện để động cơ của cửa có thể hoạt động thông qua bình lưu điện khi cần.

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc lắp đặt bình tích điện, hãy bật công tắc trên mặt máy lên. Vị trí bật được chỉ dẫn bằng đèn hiển thị trên mặt máy. Khi đèn chuyển sang màu xanh thì chứng tỏ bộ lưu điện đang hoạt động ổn định.

Cách lựa chọn bộ lưu điện cho cửa cuốn chống cháy phù hợp

Để lựa chọn thiết bị lưu điện UPS phù hợp cho cửa cuốn, quý khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Thời gian sử dụng của bộ lưu điện cửa cuốn

Thời gian sử dụng của một bộ lưu điện chủ yếu phụ thuộc vào dung tích bình ắc quy. Thường thì sẽ dao động từ 30 phút đến 72 giờ, tùy thuộc vào loại từng UPS.

Công suất phù hợp với động cơ cửa cuốn

Việc chọn một UPS có công suất phù hợp với động cơ của cửa cuốn chống cháy khá quan trọng. Điều này không chỉ giúp đảm bảo việc hoạt động ổn định mà còn kéo dài tuổi thọ của cả cửa cuốn và bộ lưu điện.

Hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất phân loại UPS thành các mức công suất khác nhau để dễ dàng lựa chọn. Bạn cần dựa vào công suất của động cơ cửa cuốn để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp.

Các tính năng bổ sung

Bên cạnh chức năng lưu điện chính, bạn cũng cần xem xét các tính năng khác mà UPS có thể cung cấp như:

  • Ắc quy có khả năng tiết kiệm điện, tự động xả sạc để tránh chai pin.
  • Bảo vệ chống quá tải và nghẽn mạch.
  • Tự động đóng và mở khi mất điện và có nguồn điện trở lại.
  • Khả năng kết nối với hệ thống điều khiển từ xa trong trường hợp xảy ra cháy    

Giá bộ lưu điện cửa cuốn

Mức giá của UPS cửa cuốn chống cháy khá đa dạng, phụ thuộc vào từng thương hiệu, công suất và các tính năng khác nhau. Mức giá trên thị trường đang giao động từ 2.000.000 đến 6.000.000 đồng. Bạn có thể cân nhắc và tham khảo sự tự vấn từ các nhà phân phối/ đại lý để lựa chọn một bộ lưu điện phù hợp.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về bộ lưu điện cửa cuốn. Lắp đặt thiết bị này trong các hệ thống cửa cuốn chống cháy sẽ giúp cửa hoạt động bình thường và ổn định trong các rủi ro mất điện khi công trình Các vấn đề liên quan đến an toàn cháy nổ đang nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. 

Nếu có nhu cầu lắp đặt các vật liệu chống cháy, cửa cuốn chống cháy quý khách vui lòng liên hệ với Đa Phúc thông qua hotline 0971546866 để được tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem Thêm: 

 

Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0971546866