An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

Kính chống cháy được sử dụng trong các cơ sở giáo dục như thế nào?

Được sử dụng làm vách ngăn, cửa sổ ngoài và vách kính trong, kính chống cháy sử dụng trong các cơ sở giáo dục là yếu tố quan trọng không chỉ về thẩm mỹ, cách âm mà còn đảm bảo phòng cháy chữa cháy trong các trường học, cao đẳng và đại học.

Được sử dụng làm vách ngăn, cửa sổ ngoài và vách kính trong, kính chống cháy sử dụng trong các cơ sở giáo dục là yếu tố quan trọng không chỉ về thẩm mỹ, cách âm mà còn đảm bảo phòng cháy chữa cháy trong các trường học, cao đẳng và đại học.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách kính an toàn chống cháy có thể giúp các cơ sở giáo dục tạo ra môi trường lành mạnh, hạnh phúc và an toàn hơn như thế nào nhé.

An toàn cháy nổ trong trường học

Phòng cháy chữa cháy là mối quan tâm hàng đầu trong các thiết kế xây dựng không chỉ riêng ngành giáo dục. Cung cấp phòng cháy chữa cháy thụ động với kính chống cháy giúp ngăn chặn sự lan truyền của khói và ngọn lửa, do đó tạo điều kiện sơ tán an toàn trong trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn.

Trên thị trường có ba phân loại kính chống cháy phổ biến. 

Phân loại đầu tiên, Tính toàn vẹn (E) được thiết kế và sản xuất để thực hiện ngăn chặn ngọn lửa và khói xâm nhập. 

Loại thứ hai, EW, duy trì cùng mức độ bảo vệ chống lại khói và ngọn lửa, kính chống cháy mang tiêu chuẩn EW về cơ bản cũng giống như kinh mang tiêu chuẩn E, nhưng cũng sẽ giảm lượng nhiệt truyền qua. 

Cuối cùng, cửa chống cháy mang tiêu chuẩn EI cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất bằng cách giữ cho mức tăng nhiệt độ trung bình của mặt tiếp xúc không quá 140°C so với nhiệt độ ban đầu của nó bằng cách giảm đáng kể lượng nhiệt truyền qua kính.

 

an toàn cháy nổ trong trường học

3 loại kính chống cháy phổ biến

Bằng cách lắp đặt kính an toàn chống cháy ở các cửa ra vào, vách ngăn bên trong, mái nhà hoặc cửa sổ, các cơ sở giáo dục có thể làm chậm sự lan truyền của đám cháy và cung cấp một lối thoát hiểm an toàn.

Xem Thêm:

5 ĐIỀU CẦN XEM XÉT KHI MUA KÍNH CHỐNG CHÁY

Giảm âm thanh trong trường học

Với số lượng sinh viên lớn và các phòng học cạnh nhau nên các trường học thường yêu cầu kiểm soát âm thanh để giảm tiếng ồn từ xung quanh có thể ảnh hưởng đến chất lượng dạy học. Do đó, các đặc tính âm học cũng là một yếu tố đã được cân nhắc khi sản xuất các loại kính chống cháy. 

 

Mặc dù các tấm kính an toàn chống cháy tự cung cấp mức độ giảm âm thanh tốt, nhưng các giải pháp kiểm soát âm thanh bổ sung thường được yêu cầu để các lớp học, văn phòng hoặc khu vực học tập riêng có thể cải thiện âm thanh và tạo ra một khu vực yên tĩnh để tập trung và học tập.

 

kính chống cháy giảm âm thanh trong trường học

 

Để đạt được điều này, các tấm kính chống cháy có thể được tích hợp vào một thiết bị có mặt âm nhiều lớp. Điều này cung cấp mức giảm âm thanh tốt và đáp ứng các tiêu chuẩn âm thanh cho trường học

Cũng như nhiều lĩnh vực và tòa nhà khác, các cơ sở giáo dục hiện đang tập trung vào tính bền vững của thiết kế và vật liệu có nguồn gốc. Do đó, các giải pháp kính chống cháy phải bền vững mà không ảnh hưởng đến kiểu dáng và đặc điểm kỹ thuật.

Môi trường học tập hiệu quả

Kính có thể đóng một vai trò quan trọng trong cả thẩm mỹ bên trong và bên ngoài của bất kỳ tòa nhà nào. Điều này đặc biệt đúng đối với các cơ sở giáo dục, nơi yêu cầu cả một không gian hiện đại và tập trung cho việc học tập nhưng vẫn có thiết kế thẩm mỹ.

 

Sử dụng kính chống cháy mang lại ánh sáng tự nhiên cho phòng học

Bằng cách cho phép ánh sáng tự nhiên đi qua, các giải pháp kính chống cháy có thể cải thiện sức khỏe, sự tập trung và thậm chí cả điểm thi của học sinh, do đó tạo ra một môi trường học tập tích cực. 

Trong khi đó, với việc mang đến đủ ánh sáng các phòng học hay không gian học tập thay thế các cửa gỗ và rèm lỗi thời, kính chống cháy còn giúp tạo ra những không gian hiện đại, thoáng mát, nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian và góp phần tạo nên phong cách kiến ​​trúc hiện đại cần có.

Xem Thêm:

KÍNH CHỐNG CHÁY CÓ THỰC SỰ AN TOÀN TRƯỚC SỰ CỐ HỎA HOẠN?

Đa Phúc và kính chống cháy dành cho các cơ sở giáo dục

Kính chống cháy Đa Phúc dành cho các cơ sở giáo dục cung cấp cho các kiến ​​trúc sư các giải pháp về đảm bảo phòng cháy chữa cháy và kiểm soát âm thanh, cũng như cung cấp các yêu cầu về thiết kế, về môi trường là điều quan trọng đối với lĩnh vực này.

cửa chống cháy lớp học

Với hơn 27 năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt các loại vật liệu chống cháy trên thị trường, Đa Phúc tự hào là đối tác tin cậy của mọi khách hàng trên khắp Việt Nam, cách thức kính an toàn chống cháy dành cho giáo dục có thể đáp ứng các yêu cầu thiết kế mong muốn cũng như cung cấp đầy đủ khả năng chống cháy và an toàn.

Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Đa Phúc để cùng khám phá các ứng dụng tuyệt vời của kính chống cháy trong các không gian khác nhau. Nếu bạn quan tâm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0933322999 để được tư vấn và lắp đặt kính chống cháy cho công trình của bạn ngay hôm nay.

 

Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0933322999