An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

5 điều cần xem xét khi mua kính chống cháy

Do yêu cầu về các tiêu chuẩn an toàn và quy định nghiêm ngặt của tòa nhà, kính chống cháy đang trở thành một vật liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình thương mại. Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều các loại kính an toàn khác nhau và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng sản phẩm cho yêu cầu của bản thân. 

Dưới đây là 5 vấn đề chính mà bạn cần xem xét trước khi mua kính an toàn chống cháy.

Kính có xếp hạng chống cháy được chứng nhận không?

Các nhà sản xuất kính cần được chứng nhận để sản xuất và bán các sản phẩm kính an toàn chống cháy. Họ phải sử dụng đúng máy móc, tuân theo quy trình nghiêm ngặt và đảm bảo không bao giờ có nguy cơ nhiễm bẩn vào kính chữa cháy. Theo luật, tất cả các nhà sản xuất phải cung cấp giấy chứng nhận ủy quyền sản xuất và bán các sản phẩm kính chống cháy.

Chứng nhận an toàn kính chống cháy

Người mua có trách nhiệm đảm bảo rằng họ chỉ mua các giải pháp kính chống cháy từ các nhà sản xuất có uy tín, được chứng nhận. Kính an toàn chống cháy phải được dán tem với các tiêu chuẩn liên quan cùng với tên nhà sản xuất.

Các loại kính chống cháy khác nhau trên thị trường

Khi xem xét kính chống cháy, có ba phân loại chính:

Chỉ tính toàn vẹn (E)

Tính toàn vẹn chỉ là tuyến an toàn đầu tiên, nó ngăn chặn lửa, khói và khí độc. Khả năng bảo vệ từ 30 -120 phút. Tuy nhiên, loại kính này có phần trăm nhiệt cao, vì vậy nó nên được sử dụng ở những nơi mà sự tăng nhiệt này không gây nguy hiểm thực sự cho người ở phía trong. 

Tính toàn vẹn và bức xạ (EW)

Tính toàn vẹn và bức xạ cung cấp sự bảo vệ khỏi ngọn lửa, khói, khí độc và cung cấp một rào cản đối với bức xạ nhiệt. Điều này có nghĩa là ở mặt an toàn của kính, sự truyền nhiệt vẫn dưới mức nguy hiểm, đủ để ngăn các vật thể bắt lửa ở mặt an toàn của kính. Xếp hạng chống cháy chủ yếu trong khoảng thời gian từ 30-60 phút.

Tính toàn vẹn và cách nhiệt (EI)

Tính toàn vẹn và cách nhiệt là sản phẩm kính chống cháy có hiệu suất cao nhất trên thị trường. Nó cung cấp khả năng bảo vệ chống lại lửa, khói, khí độc và giảm nhiệt ở mặt an toàn của kính so với nhiệt độ môi trường xung quanh. 

Kính chống cháy EI không chỉ đáp ứng tất cả các chức năng của E mà còn gần như ngăn cản hoàn toàn sự truyền nhiệt độ vào không gian liền kề, nó như một rào cản hấp thụ nhiệt sinh ra từ đám cháy và ngăn chặn sự lan truyền của nó. 

Trong trường hợp sơ tán trời tối, mọi người thậm chí có thể dựa vào kính mà không bị bỏng, thoát hiểm rất hiệu quả. Thành phần của nó bao gồm một lớp bảo vệ trong suốt với đặc tính hút khí, tạo thành một lá chắn chống nhiệt khi gặp nhiệt độ trên 100ºC. Càng nhiều lớp bao gồm, thời gian chống cháy càng cao

các tiêu chuẩn kính chống cháy

Với 3 tiêu chuẩn trên, tùy vào dự án, bạn có thể liên hệ Đa Phúc để được tư vấn lựa chọn loại sản phẩm phù hợp. 

Kính có thể chống cháy trong bao lâu?

Các giới hạn về độ dày và kích thước đối với kính chống cháy được dựa trên lớp kính sẽ được lắp đặt cho kính. Các xếp hạng lửa khác nhau là 30 phút, 60 phút, 90 phút,.... Đối với các mục đích sơ tán và chữa cháy, lý tưởng nhất là kính chống cháy nên cung cấp ít nhất một giờ chống cháy.

Tuy nhiên, thời gian mà nó có thể chịu được lửa và khói phụ thuộc vào một số yếu tố. Chúng bao gồm quá trình lắp kính được chọn, loại kính, và có lẽ quan trọng nhất là chất lượng của kính. Kính an toàn chống cháy chất lượng cao có thể cung cấp khả năng chống cháy lên đến bốn giờ và vì vậy rất đáng để đầu tư.

Xếp hạng chống cháy 

Kính chống cháy có xếp hạng 30/0 sẽ chứa ngọn lửa trong phòng trong khoảng thời gian 30 phút nhưng bảo vệ 0 phút cho khung bao quanh kính, do đó, nó có thể rất nóng. Điều này có thể dẫn đến lối đi không thể vượt qua cho những người thoát ra khỏi tòa nhà đang cháy.

Xếp hạng chống cháy của kính chống cháy

Kính chống cháy với xếp hạng 30/30 sẽ cung cấp 30 phút ngăn cháy và 30 phút bảo vệ khung sườn và lối đi bên ngoài, cho phép mọi người đi qua khung mà không bị tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao.

Xem Thêm:

 

Kính chống cháy có tráng men đơn, kính đôi hoặc kính ba lớp không?

Càng nhiều lớp kính, khả năng bảo vệ càng lớn. Có thêm các lớp cũng có thể tăng hiệu quả sử dụng năng lượng cho doanh nghiệp của bạn vì chúng ngăn nhiệt ra khỏi tòa nhà. Tuy nhiên, số lượng lớp yêu cầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn vì một số công ty có thể không có yêu cầu bảo mật đối với kính an toàn chống cháy tráng men hai hoặc ba lớp.

Để biết thêm thông tin về kính chống cháy, vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Đa Phúc. Chúng tôi có chuyên môn và kinh nghiệm để tư vấn thêm về loại kính chống cháy tốt nhất sẽ đáp ứng nhu cầu tổng thể của công trình, bao gồm các tính năng bổ sung bên cạnh mặt thẩm mỹ như kiểm soát năng lượng mặt trời, thậm chí cả các yêu cầu an ninh tấn công vật lý,...

 

Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0933322999