An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

Kính chống cháy có thực sự an toàn trước sự cố hỏa hoạn?

Kính chống cháy có thực sự an toàn? Đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng đắn đo khi lựa chọn loại sản phẩm này bởi suy cho cùng các loại kính về cơ bản khá dễ vỡ, đặc biệt ở trong môi trường nhiệt độ và áp suất cao. 

Để được phân phối ra thị trường, các sản phẩm kính chống cháy phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi xem xét cách thức mà kính chống cháy có thể bảo vệ bạn khỏi hỏa hoạn nhé.

Điểm đặc biệt của kính chống cháy

Kính không thể dập tắt đám cháy hoặc cảnh báo những người cư ngụ trong tòa nhà rằng có bất kỳ mối nguy hiểm nào. Nhưng kính chống cháy có thể giúp ngăn lửa và khói lan từ phòng này sang phòng khác. Thuật ngữ chính thức cho điều này là ngăn, và nó có nghĩa là kính có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế thiệt hại do hỏa hoạn đối với một khu vực hạn chế.

Kính cường lực có thể kéo dài đến khoảng 500 ° F. Ngược lại, thủy tinh chịu lửa như kính chống cháy thường có thể chịu nhiệt vượt quá 1600 ° F. Đó là một sự khác biệt rõ rệt về hiệu suất. Với những đám cháy cấu trúc có khả năng đạt đến nhiệt độ cực cao rất nhanh chóng, nhu cầu về loại thủy tinh đặc biệt này rất dễ nhận ra.

kính có khả năng chống cháy

 

Để có được các đường sọc của nó, kính chịu lửa phải vượt qua một bài kiểm tra pin được thiết lập bởi các tiêu chuẩn thử nghiệm quốc gia. Các phòng thí nghiệm độc lập (chẳng hạn như UL) chạy các thử nghiệm, sau đó ấn định xếp hạng thích hợp dựa trên kết quả.

Xếp hạng của kính chống cháy

Sau khi được sản xuất,  kính chống cháy phải trải qua một loạt các bài kiểm tra nghiêm ngặt. Các thử nghiệm này xác định hiệu suất của kính khi đối mặt với lửa, đảm bảo rằng kính có thể sử dụng được trong các tình huống khẩn cấp. Dựa trên kết quả kiểm tra đó kính sẽ có những hàng mức chống cháy tương ứng.

 

Xếp hạng là gia số thời gian, phản ánh thời gian thử nghiệm sản phẩm đã trải qua. Khoảng thời gian đó nhằm tương ứng với khoảng thời gian kính phải hoạt động đáng tin cậy trong đám cháy.

Thử nghiệm được tiến hành trong hai phần. Đầu tiên, một số mảnh kính được lắp vào tường của một lò nung lớn. Bức tường có thể chứa cửa ra vào, cầu thang, cửa sổ, v.v. Theo một đường cong thời gian / nhiệt độ nghiêm ngặt, nhiệt trong lò được tăng lên mô phỏng các điều kiện trong một tòa nhà đang cháy. 

Kính chống cháy phải trải qua kiểm tra nghiêm ngặt

Kính chống cháy phải trải qua kiểm tra nghiêm ngặt 

Để vượt qua bài kiểm tra thành công, kính phải còn nguyên trong khung. Được phép làm nứt, miễn là kính vẫn có thể hoạt động như một rào cản đối với ngọn lửa và khói.

Giả sử chiếc kính có thể chống cháy an toàn sau phần thử nghiệm đó, giai đoạn thứ hai sẽ được tiến hành để đánh giá từ 45 phút trở lên. Đây được gọi là kiểm tra dòng ống và nó thể hiện khả năng của kính có chịu được sốc nhiệt hay không. Một vòi chữa cháy với vòi phun áp lực cao được đưa vào để phun nước vào ly thủy tinh nóng với áp suất ít nhất là 30 psi.

Hầu hết thủy tinh không thể chịu được áp lực của việc một khu vực nóng và một khu vực mát cùng một lúc, và do đó, nó sẽ bị vỡ. Nếu vòi phun nước xuất hiện trong đám cháy, hoặc nếu nhân viên cứu hỏa đến với bình chữa cháy và ống mềm, thì rất có thể kính nóng tiếp xúc với nước. 

Điều cuối cùng mà bất kỳ ai cũng muốn vào thời điểm đó là tấm kính sẽ trống một khoảng hở, để lại chỗ cho ngọn lửa và khói lan rộng. Do đó, thử nghiệm dòng ống để kiểm tra tính toàn vẹn của kính, hệ thống khung và các vật liệu xung quanh.

Khi một sản phẩm đã hoàn thành quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, nó sẽ được xếp hạng chống cháy. Xếp hạng kính chống cháy thông thường có thể giao động trong khoảng thời gian từ 20 phút đến 3 giờ. Nhưng xếp hạng riêng không phân biệt được các loại kính chống cháy trên thị trường hiện nay. Mỗi sản phẩm có những đặc điểm riêng biệt, làm cho quá trình quyết định trở nên phức tạp hơn.

Có 2 tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng để đánh giá các loại kính chống cháy, bao gồm:

Độ nguyên vẹn (E)

Độ nguyên vẹn là khoảng thời gian mà kính vẫn ở trong khung của nó và ngăn chặn thành công ngọn lửa và khói. Đây là mức độ chống cháy do kính cung cấp và nó thường được đo trong khoảng thời gian, lên đến 30 phút. Ví dụ, kính chịu lửa có xếp hạng  E30  sẽ ngăn chặn sự lan truyền ngọn lửa từ phòng này sang phòng khác trong ít nhất nửa giờ.

Chống cháy tiêu chuẩn E

Cách nhiệt (I)

Độ cách nhiệt là khoảng thời gian mà kính sẽ duy trì nhiệt đ ở mức an toàn. Về cơ bản, nó là mức độ bảo vệ nhiệt được cung cấp bởi kính và nó cũng được đo trong khoảng thời gian. Ví dụ, kính được xếp hạng là  I30  cung cấp thời gian cách nhiệt 30 phút.

Kính chống cháy tại Đa Phúc

Là một trong những nhà sản xuất và cung cấp kính chống cháy lâu năm trên thị trường, Đa Phúc hiện cung cấp các sản phẩm kính ngăn cháy xếp hàng từ 30, 60 đến 150 phút đáp ứng mọi nhu cầu cho công trình của mọi khách hàng. Chúng cung cấp các mức độ cách nhiệt khác nhau và có thể được sử dụng trong một số ứng dụng khác nhau - chẳng hạn như cửa sổ chịu lửa, cửa kính và vách ngăn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của kính chống cháy, hoặc loại kính chống cháy nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn, vui lòng  liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0933322999 . Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.  


 


Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0933322999