An Tâm Với Thời Gian

Cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

Rèm chống cháy Đa Phúc

Chi tiết sản phẩm

Hiện nay rèm chống cháy đang ngày càng được sử dụng nhiều. Với khả năng ngăn chặn lửa và khói thì đây có thể coi là một cuộc cải cách về mặt kỹ thuật ngăn chặn sự truyền lan của lửa, hỗ trợ công tác phòng chống hoả hoạn. Rèm có thể tự động đóng mở linh hoạt hoặc khi có chuông báo cháy kêu lên. vải ngăn cháy đang là một trong những giải pháp ngăn chặn khói lửa phổ biến trong các toà nhà, khu chung cư, các trung tâm thương mại,... vì độ thẩm mỹ của chúng rất cao.

Rèm chống cháy, khói là gì?

Với thiết kế kiến trúc nhà đang ngày càng có xu hướng tạo nhiều không gian rộng mở hơn. Nên công tác phòng chống cháy nổ cũng được chú trọng và đảm bảo hơn rất nhiều. Việc sử dụng rèm chống cháy, ngăn cháy tự động có thể coi là một biện pháp vừa đem lại hiệu quả ngăn lửa cao và vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Sản phẩm rèm chống cháy có gì khác biệt so với cửa cuốn chống cháy và cửa thép chống cháy? Việc ngăn lửa, khói là các yếu tố quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Rèm ngăn lửa được thiết kế để hoạt động khi bộ cảnh báo nhiệt độ không hoạt động, nó có thể khoanh vùng ngăn khói khá tốt.

rèm ngăn cháy

Khi rèm được lắp đặt tại các khu vực quan trọng thì nó có vai trò là bảo vệ đường thoát hiểm, ngăn không cho khói xâm nhập vào giúp bảo vệ tuyến thoát hiểm khi xảy ra sự cố hoả hoạn.

Xem Thêm

Phân loại rèm ngăn cháy

Các ứng dụng hiện nay cho chúng ta thấy vải có khả năng ngăn chặn khói lửa có thể được lắp đặt ở nhiều nơi khác nhau, đây là một hình thức chống cháy thụ động cho công trình khá hiệu quả, tuy nó không thể thay thế cho các loại cửa chống cháy chuyên dụng, nhưng nếu lắp đặt ở một số vị trí phù hợp thì nó sẽ phát huy công dụng của mình rất tốt.

Rèm được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu cũng như với các mẫu mã khác nhau. Nhưng hiện nay phổ biến trên thị trường có 2 loại rèm phổ biến là rèm cuốn di động và rèm cố định.

  • Rèm cố định là loại rèm đơn giản không thể dịch chuyển linh động được, nó chỉ cố định ở một vị trí nhất định. Vật liệu cấu tạo có thể là sợi thuỷ tinh, thép, tấm chống nhiệt,...
  • Rèm di động thì bao gồm tất cả các loại rèm chống cháy có thể di chuyển linh động được trong trường hợp có đám cháy xảy ra. mức chống chịu nhiệt độ của nó là từ 800 đến 1000 độ C trong vòng từ 120 đến 240 phút tuỳ từng loại. và thậm trí có có thể cách nhiệt lên đến 2 giờ đồng hồ.

Nguyên lý hoạt động của rèm chống khói

Thiết kế của rèm chống lửa là ngăn cản và làm giảm sự lây lan của khói và lửa, nó giúp ngăn nhiệt và khoanh vùng khói để hỗ trợ cho việc thông gió, tránh gây ngộ độc khí cho người trong khi xảy ra sự cố.

Ưu điểm của vải ngăn khói ngăn cháy

Một số ưu điểm của rèm là có thể in được hình ảnh làm biển chỉ dẫn, có thể lắp đặt linh hoạt tại nhiều công trình với các yêu cầu khác nhau mà vẫn đem lại tính thẩm mỹ cao.

rèm ngăn khói lửa tại khu thương mại

  • Rèm dễ thi công và lắp đặt, giá thành không quá cao nhưng nó đem lại lợi ích thì cực kỳ to lớn.
  • Ngăn cản sự truyền lan của khói.
  • Rèm điều hướng khói, theo hướng đó khói được dẫn đến nơi thông ra bên ngoài.;
  • khoanh vùng khói, không cho khói lan ra mơi khác..
  • Được lắp kín nhằm ngăn chặn không cho lửa hoặc khói xâm nhập qua.
  • hoạt động cả khi mất điện khi lắp bộ lưu điện.
  • hệ thống chuông cảnh báo và cảm biến khói/ lửa.
  • dễ vệ sinh lau chùi

Lưu ý khi sử dụng rèm ngăn khói ngăn cháy

Rèm được sử dụng để bảo vệ, ngăn cách giữa các khu vực khác nhau nhằm đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố, nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản. để rèm phát huy được hết tác dụng của nó thì cần phải có đội ngũ tư vấn lắp đặt có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm.

Xem Thêm

 

Sản phẩm khác

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0971546866