An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

Nên lắp đặt cửa cuốn chống cháy hay rèm cuốn chống cháy

Rèm cuốn chống cháy và cửa cuốn chống cháy có tác dụng ngăn chặn sự lan truyền của khói và lửa trong trường hợp hỏa hoạn. Hai sản phẩm này nghe có vẻ giống nhau nhưng thực tế rất khác nhau về cách sử dụng, vị trí và chất liệu. 

Mặc dù cả hai đều có thể được sử dụng để giúp giảm thiểu thiệt hại về tài sản và bảo vệ tính mạng con người trước các sự cố không mong muốn, nhưng điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa chúng để bạn biết nên sử dụng loại sản phẩm nào để có được sự bảo vệ tốt nhất cho tòa nhà của mình.

Cửa cuốn cuốn cháy

Cửa cuốn có khả năng chống cháy là loại cửa cuốn bằng kim loại, dạng cuộn được gắn chặt trên cửa sổ hoặc cửa ra vào bên ngoài. Chúng được thiết kế giúp ngăn ngọn lửa lan ra bên ngoài tòa nhà và sang các tòa nhà khác gần đó.

Cửa cuốn chống cháy là gì

Đa số các loại cửa chống cháy trên thị trường đang được làm bằng thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ, cửa cuốn ngăn lửa cung cấp một phương pháp chống cháy hiện đại và an toàn

Cửa cuốn chống cháy được sử dụng ở đâu?

Cửa cuốn chống cháy chủ yếu được sử dụng xung quanh các khu vực có nguy cơ cao hoặc những nơi chứa các vật liệu dễ cháy, chẳng hạn như nhà máy, nhà kho và nhà để xe với mức xếp hạng phòng cháy chữa cháy từ 1 đến 4 giờ

Cửa cuốn hoạt động như thế nào?

Một số cửa cuốn chữa cháy có thể được kết nối với thiết bị báo cháy của tòa nhà. Những cửa cuốn chống cháy khác có thể được kích hoạt bằng một liên kết nóng chảy nhiệt sẽ nhả cửa trập khi nó đạt đến một nhiệt độ cụ thể. Một cơ chế đóng cửa tự động có thể vận hành khi nhận biết bất kỳ dấu hiệu cháy nào xảy ra

Rèm cuốn chống cháy

Rèm cuốn chống cháy là một thiết bị bảo vệ có thể mở ra để niêm phong khu vực đang cháy từ đó ngăn lửa và ngăn khói lan rộng ra các khu vực khác. Rèm chống cháy được làm bằng sợi thủy tinh dệt chống cháy linh hoạt, với các thanh dẫn và hộp đầu bằng thép.

rèm cuốn chống cháy là gì

Rèm cuốn chống cháy được sử dụng ở đâu?

Vì chúng có thể được lắp đặt hoàn toàn ẩn phía trên trần nhà, rèm chống cháy cung cấp một giải pháp thay thế thẩm mỹ hơn cho các giải pháp truyền thống. Chúng thường được sử dụng trong các tình huống không gian mở và nơi yêu cầu tính thẩm mỹ cao hơn như: cầu thang, hành lang và trước thang máy của các tòa nhà thương mại. 

Rèm chống cháy thường cung cấp khả năng chống cháy trong khoảng 60, 120 hoặc 180 phút.

Rèm cuốn hoạt động như thế nào?

Rèm chống cháy hoạt động cũng tương tự như cửa cuốn chống cháy. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, rèm cuốn chống cháy hạ xuống khi nhận được tín hiệu từ bảng điều khiển chữa cháy để bịt kín lỗ hổng. Rèm chống cháy có công nghệ trọng lực an toàn có thể đóng với tốc độ ổn định ngay cả khi không có nguồn điện trong tòa nhà.

Lựa chọn giữa cửa cuốn chống cháy hay rèm chống cháy? 

Việc lựa chọn cửa cuốn chống cháy hay rèm chống cháy phải phụ thuộc vào cách thức mà chúng có thể được tích hợp vào thiết kế của tòa nhà. Có ba yếu tố chính cần xem xét: hình thức, giá cả và loại công trình.

nên chọn rèm chống cháy hay cửa cuốn chống cháy

Hình thức 

Nếu bạn đang muốn chống cháy cho một không gian yêu cầu tính thẩm mỹ cao thì rèm chống cháy là lựa chọn tốt nhất, vì chúng có thể nằm kín đáo trong các cửa ra vào, thang máy và khe hở trong nhà, bạn chỉ có thể nhìn thấy khi chúng được sử dụng trong trường hợp cần thiết. 

Giá cả

Nếu bạn lựa chọn lắp đặt cửa cuốn chống cháy thì sẽ ít tốn kém chi phí hơn so với rèm chống cháy. Nếu dự án của bạn phù hợp với trọng lượng của cửa cuốn, kích thước của hộp đầu và tính thẩm mỹ của các thanh dẫn bên và hộp đầu, thì cửa cuốn chống cháy là giải pháp tốt nhất và rẻ nhất. 

Loại công trình

Bạn có thể tìm thấy cửa cuốn chống cháy trong các tòa nhà có nguy cơ cháy cao, những nơi chứa vật liệu dễ cháy và nơi tính thẩm mỹ thường không quá được ưu tiên như xưởng sản xuất, kho hàng,....đây là những nơi rèm chống cháy rất ít được ứng dụng. 

Mỗi hệ thống giảm thiểu hỏa hoạn lý tưởng sẽ yêu cầu các biện pháp kết hợp cả chủ động và bị động. Điều này có nghĩa rằng vòi phun nước sẽ không thể dập tắt nhanh đám cháy nếu bạn không thể kiểm soát và ngăn chặn lửa và khói. 

Cửa cuốn chống cháy và rèm chống cháy đều có thể là một phần của hệ thống phòng cháy chữa cháy. Cửa cuốn chống cháy có thể giúp bảo vệ bên ngoài của tòa nhà và ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa sang các tòa nhà lân cận. Trong khi rèm chống cháy có thể giúp ngăn chặn sự di chuyển của khói và lửa phía bên trong, đồng thời bảo vệ các không gian khác trong tòa nhà.

Nếu bạn vẫn đang phân vân trong việc lắp đặt cửa cuốn chống cháy, hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ kỹ sư của Đa Phúc luôn sẵn sàng hỗ trợ tìm ra lựa chọn phù hợp cho các dự án của bạn.

 


Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0971546866