An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

Quá trình kiểm tra thử nghiệm kính chống cháy diễn ra như thế nào?

Kết quả thử nghiệm kính chống cháy, báo cáo thử nghiệm và báo cáo phân loại là một phần quan trọng đối với các loại vật liệu chống cháy giúp cung cấp bằng chứng thử nghiệm và chứng nhận cần thiết để chỉ định hệ thống chính xác cho các yêu cầu của dự án. 

Quá trình lập kế hoạch và thực hiện thử nghiệm kính an toàn cháy nổ có thể kéo dài với nhiều tháng làm việc chăm chỉ, nghiên cứu và đầu tư nguồn lực. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đa Phúc khám phá góc nhìn từ  'hậu trường' của một thử nghiệm kiểm tra kính chống cháy nhé. 

Vì sao phải kiểm tra đánh giá kính chống cháy

Có hai lý do chính để tiến hành kiểm tra đối với kính chống cháy. Đầu tiên là kiểm tra đánh giá. Đây có thể là một yêu cầu từ các tổ chức thử nghiệm và chứng nhận, đảm bảo rằng sản phẩm của nhà sản xuất vẫn phù hợp với mục đích và không có gì thay đổi về cơ bản trong cả vật liệu hoặc quy trình sản xuất. Điều này cũng sẽ giúp nhà sản xuất duy trì bằng chứng thử nghiệm của họ trong trường hợp có cơ quan kiểm tra nếu cần.

Thứ hai, và có lẽ phổ biến hơn, là nhằm mục đích mở rộng phạm vi ứng dụng và kích thước sản phẩm. Điều này có thể có nhiều hình thức, từ việc hợp tác với một nhà sản xuất khung mới và hiện tại, cung cấp một cấu hình mới, mở rộng thành các kích thước ô kính lớn hơn (đặc biệt phù hợp với sự gia tăng gần đây của mặt tiền bằng kính) hoặc xem xét các khía cạnh thay thế, chẳng hạn như các phương tiện kính mới hoặc các sản phẩm bổ sung hiệu suất cao và các sản phẩm hỗ trợ. 

Vì sao phải kiểm tra đánh giá kính chống cháy

Vì sao phải kiểm tra đánh giá kính chống cháy

Do các lĩnh vực xây dựng và kiến ​​trúc luôn phát triển, điều quan trọng đối với các nhà sản xuất phải liên tục cải tiến và thay đổi để đáp ứng với nhu cầu sử dụng kính chống cháy.

Quá trình chuẩn bị kiểm tra kính chống cháy

Giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm kính chống cháy đó là nghiên cứu. Một khi bạn đã quyết định mình muốn thử nghiệm gì, điều đầu tiên là  nghiên cứu và điều tra các yêu cầu của thị trường hiện tại về sản phẩm. Sau đó, các nghiên cứu này sẽ được sử dụng như một phương tiện để đánh giá hiệu suất thử nghiệm, với mục đích đáp ứng hoặc vượt qua mức tối thiểu các yêu cầu hiện tại.

Sau đó, quá trình chuyển sang thiết kế thử nghiệm, lúc này chúng ta sẽ tham khảo một số tiêu chuẩn thử nghiệm để đảm bảo tất cả các yêu cầu của tiêu chuẩn được tuân thủ. Ở đây, điều quan trọng là phải nhớ ứng dụng thực tế của sản phẩm đang thử nghiệm và đảm bảo rằng không gian thử nghiệm phản ánh tương tự như vậy. 

Ví dụ: nếu thử nghiệm một vách ngăn bằng kính, bạn có thể sẽ cần lắp đặt một cánh cửa cùng vì chúng thường được sử dụng cùng nhau. Cách tiếp cận này thường dẫn đến nhiều thử nghiệm để có được phạm vi bao phủ đầy đủ.

Quá trình chuẩn bị kiểm tra kính chống cháy

Quá trình kiểm tra kính chống cháy

Bản thân việc thử nghiệm kính chống cháy thường được thực hiện trong một phòng thí nghiệm đã được thông báo, phê duyệt với sự giám sát, kiểm tra và lắp đặt của cơ quan thử nghiệm. Các cấu hình được chế tạo và lắp đặt phù hợp với thiết kế nhà đã phê duyệt. Kính sau khi được lấy mẫu trước sẽ được lắp vào khung đã lắp đặt sẵn sau đó được đưa vào lò thử lửa. Việc lắp đặt này sẽ giúp kiểm tra một mặt của mẫu thử là mặt tiếp xúc với lửa với toàn bộ hệ thống được giám sát liên tục trong suốt thời gian thử nghiệm.

Xem Thêm: KÍNH CHỐNG CHÁY CÓ THỰC SỰ AN TOÀN TRƯỚC SỰ CỐ HỎA HOẠN?

Bạn chỉ cần nhìn vào ảnh chụp thử lửa để biết khối lượng của dây và cảm biến được sử dụng. Tất cả các dây này sẽ giám sát nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm nhiệt độ bề mặt của kính và khung, bất kỳ độ lệch nào của hệ thống khung, mức bức xạ nhiệt và bất kỳ vết nứt nào trên kính. Tiêu chuẩn kiểm tra kính chống cháy đặt ra các ngưỡng cụ thể phải được đáp ứng để một sản phẩm được coi là 'đạt'.

Kính chống cháy phải đáp ứng ngưỡng tiêu chuẩn tối thiểu mới được coi là đạt

Kính chống cháy phải đáp ứng ngưỡng tiêu chuẩn tối thiểu mới được coi là đạt

Mặc dù công nghệ giám sát và kiểm tra đã phát triển nhưng cũng có một số kỹ thuật đơn giản hơn có thể được sử dụng, chẳng hạn như kiểm tra bằng miếng bông. 

Với cách kiểm tra này, một miếng bông sẽ được đặt trong một khung thép nhỏ và áp lên bề mặt của kính, nơi đã xuất hiện một khe hở nhỏ hoặc vết nứt. Nếu miếng đệm phát sáng hoặc tệ hơn là bốc cháy, thì điều này sẽ được dùng để đánh giá phân loại sản phẩm kính chống cháy thuộc xếp hạng cháy bao nhiêu.

Thử nghiệm kiểm tra kính chống cháy được tiến hành trong bao lâu

Thực tế thì thử nghiệm càng lâu càng tốt, cho đến khi hệ thống bị lỗi hoàn toàn trên cả tính toàn vẹn (phân loại cơ sở) và cách nhiệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể đang thử nghiệm sản phẩm trong một tiêu chuẩn nhưng kết thúc thử nghiệm với hệ thống đó, kính chống cháy có thể đạt được nhiều phân loại.

Ví dụ, Đa Phúc thử nghiệm một hệ thống với kính EI30. Khả năng cách nhiệt (nghĩa là lượng nhiệt truyền đến mặt không được phơi sáng) có thể được duy trì trong 34 phút, trong khi hệ thống có thể không bị lỗi về tính toàn vẹn (khả năng ngăn chặn sự di chuyển của khói và ngọn lửa) sau 65 phút trôi qua. Do đó, một bài kiểm tra hệ thống này sẽ cung cấp cho KAI Việt Nam đánh giá cả phân loại EI30 (Toàn vẹn và Cách nhiệt) và E60 (Toàn vẹn).

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là mọi cuộc thử nghiệm kiểm tra kính chống cháy chỉ là một bài kiểm tra. Không bao giờ có bất kỳ đảm bảo chắc chắn nào. Nó không chỉ là chiếc kính bạn đang kiểm tra mà là toàn bộ hệ thống và tất cả các yếu tố và thành phần riêng lẻ của nó, có thể không thể đoán trước được. 

Các cuộc thử nghiệm kính chống cháy đều nhằm mục đích thử nghiệm và làm việc để thúc đẩy sự phát triển xa hơn và là điều cần thiết nếu chúng ta muốn tiếp tục cho phép xây dựng những không gian sống và làm việc đẹp và an toàn.

Để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn lắp đặt về sản phẩm kính chống cháy, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0936641616 để được hỗ trợ nhanh chóng.

 


Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0971546866