An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

Một số nguyên nhân gây cháy nổ phổ biến trong nhà và cách đảm bảo an toàn

Khi những cách xử lý cháy nổ ở nơi làm việc được tuyên truyền và tuân thủ đúng sẽ là một trong những giải pháp giúp giảm thiểu thiệt hại về người khi có sự cố xảy ra.

Cháy nổ tại nơi làm việc

Cháy nổ đặc biệt nguy hiểm nếu nhân viên không biết phải làm gì và không được đào tạo cũng như hướng dẫn rõ ràng, đặc biệt là khi họ chưa được tham gia các cuộc diễn tập chữa cháy định kỳ và thường xuyên nào.

cháy nổ tại nơi làm việc

Cháy nổ không chỉ có thể cướp đi sinh mạng mà còn cả tài sản, vật chất sinh kế của người lao động. Sợ hãi là một phản ứng tự nhiên đối với bất kỳ tình huống đe dọa tính mạng nào nhưng có những biện pháp phòng ngừa và cách xử lý cháy nổ ở nơi làm việc mà mọi doanh nghiệp có thể thực hiện để phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố xảy ra.

Cách xử lý cháy nổ ở nơi làm việc

Khi phát hiện đám cháy

- Biết cách vận hành an toàn bình chữa cháy

- Tìm lối ra và gọi cứu hộ 114 hoặc số điện thoại khẩn cấp tại địa phương của bạn.

- La lên "Cháy!" nhiều lần để báo hiệu cho mọi người xung quanh và đi ngoài ngay. Nếu bạn làm việc trong một tòa nhà có thang máy thì không nên vào đó khi có hỏa hoạn, hãy sử dụng thang bộ. Không nên tiếc của mà ở lại dọn đồ mang theo, hãy tiết kiệm thời gian để đảm bảo an toàn cho chính mình.

- Nếu cửa hoặc tay nắm đang đóng lại ấm hoặc khói chặn lối thoát hiểm chính của tòa nhà thì hãy sử dụng lối thoát thứ hai. Không bao giờ mở những cánh cửa đã ấm, nóng khi chạm vào để chạy thoát hiểm.

- Nếu bạn phải thoát qua không gian có nhiều khói, hãy làm sao để cơ thể mình xuống thấp nhất và đi theo làn khói để thoát ra. Nếu bên trong hết người hãy đóng cửa sau lưng bạn.

- Nếu khói, hơi nóng hoặc ngọn lửa chặn đường thoát ra của bạn, hãy ở trong phòng và đóng cửa. Đặt khăn ướt dưới cửa và gọi cho đội cứu hỏa hoặc 114 đồng thời mở cửa sổ và vẫy một tấm vải sáng màu hoặc đèn pin để báo hiệu cần sự giúp đỡ.

- Khi bạn đang ở bên ngoài, nếu phát hiện có khói hãy báo cho người quản lý hoặc phụ trách tòa nhà để kiểm tra và kịp thời phát hiện đám cháy. 

Nếu quần áo bốc cháy

Nếu không may trong quá trình thoát nạn quần áo bạn có dính lửa và bố cháy, hãy bình tĩnh và làm theo 2 bước sau:

- Dừng lại những gì bạn đang làm.

- Che mặt nếu bạn có thể và nằm xuống lăn qua lăn lại cho đến khi hết lửa. Việc tiếp tục chạy trong trường hợp này sẽ chỉ làm cho ngọn lửa cháy nhanh hơn.

 

cách xử lý cháy nổ ở nơi làm việc

Khi ngọn lửa đã tắt

Hãy làm mát vùng da bị bỏng bằng nước trong 3-5 phút và yêu cầu sự chăm sóc y tế nếu cần thiết.

Phòng cháy tốt hơn chữa cháy

Không chỉ dừng lại ở tìm hiểu các cách xử lý cháy nổ ở nơi làm việc, việc áp dụng các biện pháp phòng chống cháy nổ cũng là điều cần thực sự quan tâm bởi khi phòng cháy tốt thì việc chữa cháy cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Hãy xem lại và kiểm tra đánh giá giá rủi ro hỏa hoạn, đảm bảo rằng không có lỗi kĩ thuật nào chưa thực hiện được từ lần kiểm tra cuối cùng. Đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều biết về các cách xử lý cháy nổ tại nơi làm việc thông qua các buổi đào tạo, tập huấn, diễn tập an toàn phòng cháy chữa cháy. Các vị trí của bình chữa cháy, lối thoát hiểm,... đều phải được tất cả mọi người nắm rõ.

Trang bị cho đơn vị các sản phẩm, vật liệu chống cháy cũng là biện pháp nên được đồng loạt triển khai. Từ những còi báo cháy, thiết bị cảm biến khói đến các loại cửa chống cháy, kính chống cháy khi được kết hợp với nhau sẽ tạo nên một hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn cho tòa nhà giúp giảm thiểu tối đa các thiệt hại xảy ra.

phòng cháy tốt hơn chữa cháy

 

Tìm hiểu về các cách xử lý cháy nổ ở nơi làm việc và nắm bắt những lời khuyên chung này sẽ là cách bạn có thể tự bảo vệ bản thân nếu có hỏa hoạn xảy ra tại nơi làm việc của mình, đừng quên trong mọi tình huống hãy giữ cho bản thân sự bình tĩnh, việc nhắc nhở mọi người giữ bình tĩnh luôn là phương pháp sơ tán tốt nhất.

Tất cả các nơi làm việc bắt buộc phải có các biện pháp và kế hoạch an toàn cháy nổ riêng. Công ty cổ phần cơ khí Đa Phúc với hơn 27 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm như cửa, kính chống cháy,... tự hào sẽ là đối tác tin cậy của khách hàng. 

 


Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0933322999