An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

Điều làm nên sự khác biệt của cửa cuốn chống cháy so với cửa cuốn thông thường

Không dừng lại ở các cửa cuốn thông thường, cửa cuốn chống cháy đã và được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có tò mò về điều gì làm cho cửa cuốn trở nên đặc biệt và có thể chống cháy cho công trình xung quanh mình không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điểm khác biệt này nhé.

Cửa cuốn thương mại

Cửa cuốn là loại cửa khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp loại cửa này tại các cửa hàng bán lẻ, tại một số công ty, nhà để xe hay nhiều tòa nhà công nghiệp hoặc thương mại khác. Cửa cuốn bao gồm một tấm màn thép gấp nếp, khi được nâng lên để mở sẽ cuộn lại thành một bó ở đầu cửa. Các nếp gấp chắc chắn trên cửa cho phép cửa mở rộng độ bao phủ khi mở hoàn toàn.

Cửa cuốn thương mại

Khi cánh cửa được nâng lên, các nếp gấp uốn cong xung quanh cho phép rèm thép tự cuộn lên. Lò xo xoắn ẩn bên trong cuộn cho phép mở cửa dễ dàng vì chúng chịu nhiều trọng lượng của cửa. Cửa có thể được khóa bằng một ổ khóa gắn với các bu lông dài giữ cố định mỗi bên cửa và được điều chỉnh bằng tay hoặc động cơ điện.

 

Cửa cuốn chống cháy

 

Cửa cuốn chống cháy là loại cửa cuốn có khả năng tự đóng lại trong trường hợp có hỏa hoạn với mục đích ngăn đám cháy lan từ phòng này sang phòng khác. Định mức chống cháy trên cửa sẽ phải khớp hoặc thay thế định mức chống cháy của tường. Ví dụ: Nếu tường của bạn được định mức chống cháy trong 90 phút thì cửa cuốn của bạn cũng nên sử dụng loại xếp hạng ở mức tối thiểu 90 phút. 

Mỗi cửa cuốn chống cháy thường đi kèm với các liên kết nóng chảy để tự đóng cửa. Các liên kết nóng chảy được bố trí phía trên cửa cuốn và ở hai bên. 

Liên kết nóng chảy sẽ tách ra ở góc 165 độ và sẽ giải phóng lực căng của cửa để tự động đóng lại trong trường hợp hỏa hoạn. Tất cả các cửa cuốn chống cháy của Đa Phúc đều được trang bị bộ điều chỉnh tốc độ hoặc bộ điều chỉnh bánh xe nhớt sẽ giúp kiểm soát tỷ lệ xuống và không để cửa sập xuống. 

Một bánh xe điều chỉnh tốc độ sẽ giống như hình bên dưới và nó nằm ở một trong các tấm đầu của cửa tùy thuộc vào tay vận hành. 

Bánh xe điều chỉnh tốc độ cửa cuốn chống cháy

Các hoạt động trượt xuống hoặc đẩy lên của cửa sẽ vẫn yêu cầu hệ thống động cơ phải tương tác với hệ thống liên kết nóng chảy. Palăng xích cửa cuốn bình thường sẽ không hoạt động với hệ thống liên kết cửa chống cháy. 

Ngoài ra, nhiều quy định hiện nay đang yêu cầu hệ thống cửa cuốn chống cháy phải được liên kết với hệ thống báo động trung tâm của tòa nhà để đóng cửa. Liên kết nóng chảy kết nối cửa và hộp báo cháy và đầu đối diện kết nối với báo động trung tâm bằng điện thông qua hệ thống dây điện hạ thế. Khi chuông báo động tắt, hộp sẽ tách liên kết nóng chảy và cửa đóng lại.

Điều gì làm nên sự khác biệt cho cửa cuốn chống cháy

Các quy định về phòng chống cháy nổ có thể là một lý do chính khiến bạn lắp đặt hoặc thay thế cửa cuốn thông thường bằng các cửa chống cháy. Đội thanh tra phòng cháy chữa cháy cũng sẽ kiểm tra điều này như một phần của việc nghiệm thu của họ trong các dự án xây dựng mới hoặc cải tạo.

Cửa cuốn chống cháy củng cố hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bạn có thể thấy cửa cuốn chống cháy được sử dụng trên các bức tường bên ngoài của một tòa nhà. Các cửa cuốn này có hiệu quả nhất là khi chúng được sử dụng cùng với các loại vật liệu chống cháy khác như cửa thép chống cháy, kính chống cháy hay hệ thống báo khói,... vì nó làm cho việc ngăn cháy hoàn thiện hơn. Điều này cũng cho phép các hệ thống được kích hoạt để dập tắt đám cháy hoặc đảm bảo thời gian an toàn cho công tác sơ tán người và của cải cho đến khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường.

 

Xem Thêm: CỬA CUỐN CHỐNG CHÁY DÀNH CHO NHÀ XƯỞNG CẦN ĐẢM BẢO CÁC YẾU TỐ NÀO?

Cửa được thiết kế để tự đóng 

Bạn có thể không nhìn nhận sự nghiêm trọng của vấn đề nào cho đến khi nó thực sự xảy ra và đe dọa đến tính mạng. Cửa cuốn chống cháy sẽ đóng lại ngay lập tức khi được kích hoạt từ các thiết bị nhiệt hoặc điện. Nhu cầu can thiệp của con người được giảm bớt hoặc loại bỏ. Ví dụ, trong trường hợp máy dò khói hoạt động ở một phía của nhà kho của bạn, các cửa sẽ tự động đóng lại không cho lửa hoặc khói lan sang khu vực khác

Cửa cuốn chống cháy được thiết kế để tự đóng

Được làm bằng vật liệu chắc chắn hơn các cửa thông thường

Cửa cuốn ngăn cháy thương mại và công nghiệp được làm từ thép để chống lại sự truyền nhiệt độ. Chúng thường đi kèm với chỉ số chống cháy để đảm bảo rằng chúng ngăn nhiệt, lửa, khí và các vật cháy đi qua trong một thời gian tiêu chuẩn. 

Cửa cuốn chống cháy không chỉ được yêu cầu duy trì khả năng chịu tải mà còn phải đứng vững trước tác động nặng nề và va đập do các mảnh vỡ gây ra đồng thời phải vượt qua các bước kiểm định theo dõi nghiêm ngặt từ kiểm tra trực quan, vận hành đến thả rơi hàng năm. 

Các bộ phận thay thế đến từ nhà sản xuất ban đầu 

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào, một bộ phận của cửa cuốn bị thiếu hoặc bị hỏng, nó phải được thay thế bằng các bộ phận thay thế của nhà sản xuất. Có nghĩa là, bạn không thể thay thế một số bộ phận trên cửa nếu không có đúng thiết bị từ nhà sản xuất mục đích là để cửa của bạn được duy trì trong tình trạng như ban đầu được kiểm tra và an toàn tuyệt đối như thiết kế nếu có cháy xảy ra.

Bảo vệ doanh nghiệp của bạn với cửa cuốn chống cháy 

Lắp đặt cửa cuốn ngăn cháy là cách để bảo vệ tài sản và nhân viên của bạn trước những sự cố hỏa hoạn không mong muốn. Các chuyên gia của Đa Phúc với nhiều năm kinh nghiệm đã lắp đặt cửa cuốn trong nhiều dự án lớn giúp giảm thiểu và ngăn chặn rất nhiều sự cố cháy trên các tỉnh thành của cả nước. 

Không dừng lại ở việc lắp đặt Đa Phúc còn tiếp tục hỗ trợ bảo trì phòng ngừa và sửa chữa chất lượng các sản phẩm và vật liệu chữa cháy cho khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0933322999 để biết thêm thông tin và lắp đặt cửa cuốn chống cháy ngay hôm nay.


Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0933322999