An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

5 lời khuyên an toàn về cửa cuốn chống cháy

Để cửa cuốn chống cháy bằng thép bảo vệ người ở, tài sản và tính toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà trong trường hợp hỏa hoạn, hãy đảm bảo rằng tất cả những người sống trong tòa nhà đều biết và chia sẻ các mẹo an toàn sau đây, vì họ bắt buộc phải sẵn sàng sử dụng cửa chống cháy đúng cách trong các trường hợp bất ngờ.

Không khóa cửa chống cháy

Để bảo vệ những người cư ngụ trong tòa nhà trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, không bao giờ khóa hoặc buộc chặt các cửa cuốn chống cháy theo cách có thể ngăn không cho cửa có thể tự động đóng mở trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, gây khó khăn cho người trong tòa nhà trong khi thoát hiểm. 

Không khóa cửa chống cháy

Không chặn hoặc mở cửa cuốn chống cháy

Vì cửa chống cháy được thiết kế để tự động đóng lại khi chúng đạt đến một nhiệt độ nhất định, nên việc giữ cho chúng không bị cản trở sẽ đảm bảo chúng không rơi xuống sai vị trí. Các chướng ngại vật có thể gây hư hỏng cho cửa và ngăn nó hoạt động bình thường trong trường hợp khẩn cấp. 

 

Mọi người nhầm tưởng cửa cuốn chống cháy mở ra vì sự thuận tiện cá nhân của họ, mà không nhận ra rằng họ đang tạo ra một mối nguy hiểm an toàn đáng kể cho mọi người trong tòa nhà. Khi cửa chữa cháy không thể đóng hoàn toàn, nó không thể tạo ra một rào cản hiệu quả giữa các phòng để làm cạn kiệt nguồn cung cấp oxy cho đám cháy. Điều này có thể cung cấp oxy cho ngọn lửa và cho phép nó lan rộng tự do khắp tòa nhà

 

Không tự ý sửa đổi bất kỳ bộ phận nào

Nhiều trường hợp tự ý sửa chữa, sửa đổi các bộ phận của cửa cuốn chống cháy có thể gây trở ngại cho cửa ngăn cháy, làm mất hiệu lực như thiết kế và khiến nó không hoạt động như dự kiến.

Nếu một cửa chống cháy cần sửa chữa thì tất nhiên bạn sẽ cần phải làm điều này càng sớm càng tốt, tuy nhiên, trước khi sửa đổi cửa chống cháy theo bất kỳ cách nào, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất cửa hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm có thể kiểm tra được chỉ định trên cửa của bạn. Các chuyên gia này có thể giúp hướng dẫn bạn thực hiện các sửa đổi thích hợp mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của cửa chống cháy

Kiểm tra, bảo trì và kiểm tra thường xuyên

Thực hiện kiểm tra bằng mắt thường xuyên và kiểm tra hoạt động sẽ đảm bảo cửa của bạn luôn hoạt động tối ưu đồng thời giúp bạn phát hiện các vị trí cửa bị hư hỏng trước khi chúng chuyển thành các vấn đề lớn hơn. 

Kiểm tra hàng năm và thử nghiệm thả rơi cũng quan trọng như vậy, vì chúng mở rộng hơn và có thể giúp bạn phát hiện những thiếu sót bị bỏ qua. Khi bạn kiểm tra, bảo dưỡng và kiểm tra cửa theo khuyến nghị, bạn có thể bảo toàn tính toàn vẹn của các tính năng an toàn của cửa và đảm bảo cửa luôn sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào.

Kiêm tra và bảo trì cưa thường xuyên

Kiểm tra cửa cuốn chống cháy thường xuyên giúp nhanh chóng phát hiện các hư hỏng 

 

Trong thực tế, một số lời khuyên đưa ra rằng việc kiểm tra cửa cuốn chống cháy của bạn nên diễn ra hai lần một năm, mặc dù trong trường hợp các tòa nhà mới có người ở, việc này nên thường xuyên hơn, lý tưởng là ít nhất một lần một quý. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra lưu lượng người qua lại các tòa nhà của bạn và những nơi có đông người sử dụng cửa chống cháy cụ thể và  kiểm tra xem nó có bị hư hỏng thường xuyên không một lần một tuần.

 

Chúng tôi nghĩ rằng, bất kỳ sửa chữa và khiếm khuyết nào có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cửa chống cháy phải được sửa chữa nhanh chóng, cũng như kiểm tra và thử nghiệm hàng năm các cụm cửa chống cháy bởi những cá nhân có kiến ​​thức và hiểu biết về các bộ phận vận hành của cửa chống cháy. Vì vậy, khâu sửa chữa bảo dưỡng là một tiêu chí an toàn nên được quan tâm và thực hiện đều đặn.

Giáo dục kỹ năng

Những lời khuyên trên đây là yếu tố bắt buộc đối với hiệu quả của hoạt động của cửa cuốn chống cháy. Giáo dục kỹ năng dành cho tất cả những người sống trong tòa nhà về tầm quan trọng của việc đóng cửa chống cháy cũng như bước giải quyết cơ bản khi có cháy xảy ra. 

giáo dục kỹ năng phòng cháy chữa cháy

 Giáo dục là chìa khóa quan trọng trong phòng cháy chữa cháy

Thực tế, nếu một người không tuân theo các bước an toàn, nó có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ tòa nhà và sự an toàn của những người khác sống trong đó. Bằng cách giáo dục những người ở trong tòa nhà của bạn, bạn có thể đảm bảo cửa của bạn luôn an toàn và sẵn sàng hoạt động trong trường hợp hỏa hoạn. 

Lắp đặt cửa cuốn chống cháy tại Đa Phúc

Đối với bất kỳ cửa chống cháy nào được mua tại Đa Phúc, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ lắp đặt được chứng nhận thực hiện bởi những kỹ sư lắp đặt cửa chống cháy đủ điều kiện. Cửa cuốn chống cháy cần được lắp đặt chính xác để đảm bảo cửa được vận hành theo thiết kế ban đầu

  • Đa dạng các sản phẩm với định mức chống cháy phù hợp cho mọi công trình
  • Hoàn thành lắp đặt cho tất cả các bộ cửa chống cháy mua từ Đa Phúc
  • Người lắp đặt có hiểu biết và kinh nghiệm trong nhiều năm

Hãy liên hệ với Đa Phúc để được tư vấn lắp đặt cửa cuốn chống cháy ngay hôm nay.


Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0971546866