An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

Kính điện thông minh ngăn ngừa ô nhiễm như thế nào trong cơ sở chăm sóc sức khỏe

Với ưu điểm nổi trội của mình kính điện thông minh được xem như một giải pháp hoàn hảo mang lại sự sạch sẽ và bảo vệ vượt trội chống lại các tác nhân gây bệnh trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Sự thật về điều này là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá sự ưu việt của kính điện thông qua bài viết dưới đây.

Trong ngành y tế, đại dịch như COVID-19 và các mầm bệnh kháng thuốc gây ra mối lo lớn trong việc đảm bảo vệ sinh sát khuẩn tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Theo truyền thống, các bệnh viện thường sử dụng rèm che cửa sổ và rèm che sự riêng tư trong các phòng bệnh chung. Ngày nay, nhờ công nghệ kính thông minh sáng tạo, các bệnh viện và các cơ sở y tế khác không cần phải chịu các rủi ro vệ sinh truyền nhiễm thường xảy ra với rèm cửa. 

Kính thông minh với công nghệ chuyển từ mờ đục sang trong suốt với ứng dụng của dòng điện cung cấp sự riêng tư tức thì đã và đang hoạt động như một sự thay thế tuyệt vời cho rèm che riêng tư và các phương pháp vệ sinh cửa đã lỗi thời. 

Rèm che không được vệ sinh

Khá phổ biến trong môi trường y tế, rèm che thường bị bỏ qua khi nói đến nguy cơ tiềm ẩn của chúng trong việc lây truyền bệnh truyền nhiễm. Rèm cửa có nguy cơ ô nhiễm cao vì chúng thường xuyên được chạm vào nhưng không được thay đổi thường xuyên. 

rèm che thường bị bỏ qua khi nói đến nguy cơ tiềm ẩn của chúng trong việc lây truyền bệnh truyền nhiễm

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu những cách mà vải bị nhiễm bẩn có thể đóng vai trò như một phương tiện lây nhiễm chéo và lây truyền vi rút và sinh vật đa kháng thuốc. Các nghiên cứu này đã chứng minh rằng mầm bệnh có thể bị lây lan bởi bệnh nhân và khách đến thăm làm ô nhiễm bề mặt các vật dụng tại bệnh viện ở mức đủ để lây truyền. Đáng lo ngại hơn, nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số vi trùng có thể tồn tại và phát triển trong thời gian dài bất chấp các công tác khử trùng hoặc giặt rửa.

Tại một số cơ sở chăm sóc sức khỏe, công tác thay rèm chỉ được thực hiện khi thấy chúng bẩn và cần thay, rất ít bệnh viện có chính sách bằng văn bản về tần suất cần làm sạch rèm cửa riêng tư hoặc  tần suất nên thay chúng. 

Tác nhân gây bệnh có tích tụ trên rèm che của bệnh viện không?

Nếu không được vệ sinh và thay thế thường xuyên, rèm che có thể chứa vi khuẩn kháng thuốc và truyền vi rút, đe dọa đến sự an toàn của bệnh nhân. 

Tại Canada, theo một nghiên cứu của Shek, et al. (2018), vào ngày 14 của nghiên cứu, 87,5% số rèm tại một bệnh viện của nước này có kết quả xét nghiệm dương tính với MRSA (Staphylococcus aureus kháng methicillin), một chủng vi khuẩn gây nhiễm tụ cầu khuẩn kháng thuốc mặc dù không có phòng nào đặt rèm có bệnh nhân mắc MRSA điều này cho thấy sự ô nhiễm là do tiếp xúc trực tiếp với nhân viên y tế. 

Kính điện thông minh tốt hơn rèm vải?

Kính điện thông minh hay còn được gọi là kính riêng tư là một loại kính có thể chuyển đổi điện với độ mờ có thể điều chỉnh được. Thông qua việc sử dụng công nghệ PDLC (Polymer-Dispersed Liquid Crystal), kính thông minh có thể chuyển từ trong suốt sang mờ đục chỉ bằng một thao tác bấm nút, mang lại sự riêng tư theo yêu cầu. 

Giữ môi trường bệnh nhân sạch sẽ là yếu tố rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe, hiểu được điều đó các nhà sản xuất đã cải tiến làm cho kính điện thông minh trở thành một giải pháp hoàn hảo đối với bất kỳ cơ sở chăm sóc sức khỏe nào. 

Xem Thêm:

VÁCH KÍNH ĐIỆN THÔNG MINH - GIẢI PHÁP THAY THẾ CÁC VÁCH NGĂN THÔNG THƯỜNG

Ưu điểm của việc sử dụng kính điện thông minh trong các cơ sở y tế

1. Dễ dàng làm sạch

Kính điện thông minh được làm sạch giống như kính thông thường và không cần phải tháo ra để giặt như trường hợp của rèm che. Bề mặt kính có thể dễ dàng được làm sạch và khử trùng hàng ngày hoặc ngay khi chúng bị bẩn. 

Kính điện thông minh được làm sạch giống như kính thông thườn

Việc dễ lau chùi làm cho kính điện đảm bảo vệ sinh hơn rèm vải hoặc nhựa, bất kể vi rút hoặc vi khuẩn có thể tồn tại trên kính so với vải hoặc nhựa trong bao lâu. Vách ngăn kính điện thông minh được làm sạch tại chỗ giúp cho quy trình vệ sinh nhanh hơn, ít gây phiền hà cho bệnh nhân và nhân viên y tế từ đó tiết kiệm thời gian, cơ sở chăm sóc sức khỏe cũng tiết kiệm tiền bạc hơn so với việc phải vệ sinh làm sạch rèm che thường xuyên.

2. Bảo mật theo yêu cầu

Kính điện thông minh có thể chuyển đổi từ trong suốt sang mờ đục ngay lập tức cho phép nhân viên và bệnh nhân kiểm soát quyền riêng tư của họ không khác gì so với khi sử dụng rèm. 

Các cơ sở y tế thường cần được chia thành nhiều không gian nhỏ, vô tình điều này có thể cản trở ánh sáng tự nhiên và  khiến môi trường hơi kín nhưng với kính điện chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng thiết kế các không gian y tế mở, tạo sự thông thoáng, kết nối với không gian xung quanh mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư. Kính chuyển đổi cũng có thể được sử dụng trên các bức tường kính, cửa sổ, cửa ra vào hoặc thậm chí là cửa phẫu thuật cũng hoàn toàn đảm bảo bảo mật.

3. Điều khiển dễ dàng

Với công nghệ hiện đại kính điện thông minh có thể không cần phải chạm vào để điều khiển. Có nhiều cách để bật và tắt kính (từ trong suốt đến mờ đục) bao gồm công tắc tường, điều khiển từ xa, hệ thống tự động hóa, hẹn giờ và ra lệnh bằng giọng nói giúp loại bỏ sự cần thiết phải chạm vào và làm ô nhiễm kính. Không giống như rèm cửa kính điện thông minh trở thành một sự thay thế cực kỳ hợp vệ sinh. 

4. Có thể áp dụng lớp phủ kháng khuẩn

Để tăng cường việc làm sạch và đảm bảo vệ sinh hơn nữa, kính điện thông minh có thể áp dụng lớp phủ chống vi khuẩn, tạo thêm một rào cản vật lý đối với vi trùng. Những lớp phủ trong suốt này sẽ phần nào ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, vi rút và nấm trên bề mặt kính và tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình làm sạch. 

5. Có thể trở thành đơn vị cách ly

Sử dụng kính điện thông minh để hiển thị trong các đơn vị cách ly cho phép nhân viên bệnh viện theo dõi bệnh nhân mà không cần phải vào từng đơn vị cách ly riêng lẻ. Kết quả là giảm nguy cơ ô nhiễm cho cả nhân viên và các bệnh nhân khác trong cơ sở. 

Sử dụng kính điện thông minh để hiển thị trong các đơn vị cách ly

6. Khả năng cách âm tốt

Ngoài việc cung cấp sự riêng tư, các sản phẩm kính điện thông minh có thể giúp cơ sở y tế giảm thiểu tiếng ồn từ việc khách đến và đi, y tá đi lại và các hoạt động của bệnh nhân,.... Rèm cửa không mang lại nhiều hiệu quả khi giảm tiếng ồn trong khi kính điện có thể giảm đáng kể và tạo ra các không gian riêng tư, yên tĩnh hơn trong vấn đề chăm sóc sức khỏe. 

7. Là một giải pháp vĩnh viễn

Kính điện không cần phải thay thế thường xuyên giống như rèm. Mặc dù kính điện thông minh có giá thành cao hơn so với rèm che khi đầu tư ban đầu nhưng tuổi thọ của nó có thể lên đến 100.000 giờ hoặc hơn 20 năm. Điều này làm cho nó trở thành một giải pháp không mất quá nhiều thời gian trong việc bảo trì thay thế mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ không lỗi mốt cho không gian. 

Tìm kiếm đơn vị lắp đặt kính điện thông minh uy tín

Ngoài tính thực tế trong ngành chăm sóc sức khỏe, kính điện thông minh giờ đây đã xuất hiện trong mọi mặt của đời sống, ứng dụng trong nhiều không gian từ hộ gia đình đến trường học, văn phòng, từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng tắm, cabin,.. tất cả đều vô cùng hiện đại với giải pháp kính điện. 

Đa Phúc là một trong số các đơn vị uy tín trên thị trường trong việc sản xuất lắp đặt các sản phẩm kính điện thông minh cho nhiều công trình lớn, các sản phẩm của Đa Phúc Dapudoor đã và đang xuất hiện trong rất nhiều không gian tại nhiều tỉnh thành trong cả nước mang đến sự tiện lợi và thẩm mỹ cho nhiều khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận ưu đãi tốt nhất cho sản phẩm.

Là sản phẩm hoàn hảo thay thế rèm che kém vệ sinh kính điện thông minh không chỉ là giải pháp đáng quan tâm trong các trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe mà còn đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của xã hội. Với sự cải tiến không ngừng tin tưởng rằng đây chắc chắn sẽ là sản phẩm đáng để lựa chọn cho tương lai.

 

Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0933322999