An Tâm Với Thời Gian

cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa cuốn, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm kính thông minh, cửa thép vân gỗ...

3 loại bản lề cửa nhôm hefine phổ biến và cách kiểm tra chất lượng

Để lắp đặt cửa nhôm cầu cách nhiệt hoàn chỉnh, việc lựa chọn bản lề phù hợp có vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số bản lề cửa nhôm hefine và đưa ra so sánh để lựa chọn loại bản lề phù hợp nhất cho gia đình của bạn nhé.

Bản lề cửa nhôm hefine có cầu cách nhiệt là gì?

Bản lề là một phụ kiện quan trọng của hệ thống cửa nhôm cầu hefine, có nhiệm vụ kết nối cánh cửa với khung bao. Nhờ phụ kiện này, cửa có thể mở, đóng hoặc quay theo một góc tùy chỉnh

Bản lề cửa nhôm hefine có cầu cách nhiệt hiện nay đang được đa dạng hóa về kiểu dáng và mẫu mã. Chúng thường được chế tạo từ các chất liệu như inox, thép, gang đúc hoặc nhôm liền khối để đảm bảo khả năng chịu được tải trọng của cửa.

Các loại bản lề cửa nhôm hefine có cầu cách nhiệt phổ biến

Bản lề 2D cửa nhôm hefine 

Bản lề 2D là loại bản lề cửa nhôm hefine được thiết kế để điều chỉnh và xoay cửa theo hai chiều, thường là chiều ngang và chiều dọc. Bản lề này thường được sử dụng trong các hệ thống cửa đi và cửa sổ mở với một số ưu và nhược điểm sau:

 

Bản lề 2D cửa nhôm hefine
Bản lề 2D cửa nhôm hefine

 

Ưu Điểm

Bản lề 2D cửa nhôm hefine có cầu cách nhiệt được thiết kế nhỏ gọn, mang lại sự thuận tiện trong quá trình thi công và lắp đặt. Các thông số kỹ thuật đã được tính toán một cách chuẩn xác, đảm bảo độ hở giữa các cạnh cũng như khung bao nằm trong phạm vi cho phép. Điều này giúp đảm bảo khả năng cách âm, cách nhiệt và giảm thiểu nước mưa bắn vào căn phòng.

Nhược điểm

Bản lề 2D chỉ phù hợp với các loại cửa có kích thước nhỏ như cửa sổ, không tối ưu cho việc lắp đặt các cửa có kích thước lớn, tải trọng nặng hoặc có công năng sử dụng phức tạp. Do đó, rất ít đơn vị sử dụng loại bản lề cửa nhôm hefine này để thi công, tạo ra sự hạn chế trong việc tìm kiếm và sử dụng.

Bản lề 3D cửa nhôm hefine

Bản lề 3D (hay còn gọi là bản lề cối) là loại bản lề đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Với thiết kế đặc biệt, bản lề 3D cho phép cửa có thể mở đóng quay vào trong, ra ngoài hoặc lên xuống tuy nhu cầu sử dụng. 

Bản lề 3D cửa nhôm hefine
Bản lề 3D cửa nhôm hefine

 

Ưu Điểm

Bản lề 3D có thể dễ dàng tháo chỉnh ở 3 chiều khác nhau trong khi không cần gỡ cánh cửa. Do đó, chúng phù hợp với nhiều trường hợp cửa khác nhau như cửa cao thấp, khe hở không đều.

Nhược điểm

Thi công phức tạp: Việc lắp đặt bản lề 3D cửa nhôm hefine có cầu cách nhiệt yêu cầu kỹ sư phải khoan khoét trên khung nhôm, dễ làm hỏng cấu trúc hộp nhôm. Quá trình này có thể gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cửa.

Khó khăn khi phải thay thế: Trong trường hợp bản lề cửa nhôm hefine 3D bị hỏng, việc thay thế sẽ trở nên khó khăn. Do phần đế nằm âm bên trong cửa nên sẽ cần khoan khoét trên khung nhôm để thay thế, gây mất tính thẩm mỹ cho cấu trúc của cửa.

 

Bản lề 4D cửa nhôm hefine

Bản lề 4D được thiết kế tối ưu cho các bộ cửa nhôm hefine có kích thước lớn và khối lượng nặng. Cấu trúc bản lề 4D gồm 3 phần, trong đó phần trục nhỏ gọn được thiết kế thẩm mỹ hơn so với bản lề 3D. 

Bản lề 4D cửa nhôm hefine
Bản lề 4D cửa nhôm hefine

 

Ưu Điểm

Tính thẩm mỹ cao: Khi lắp đặt, loại bản lề cửa nhôm hefine 4D được thiết kế âm vào cửa nên khi nhìn vào, cửa trông gọn gàng và trau chuốt hơn.

Không phải khoan khoét nhôm: Bản lề 4D cửa nhôm hefine được thiết kế với phần đế bám vào các ngàm trên thanh nhôm, do đó không cần thiết phải khoan khoét trên cấu trúc nhôm khi lắp đặt. 

Thay thế dễ dàng: Trong trường hợp bản lề 4D hư hỏng, việc thay thế có phần dễ dàng hơn. Phần đế ăn vào ngàm trên thanh nhôm có thể thay thế mà không ảnh hưởng đến cấu trúc nhôm cầu cách nhiệt

Nhược điểm

Yêu cầu độ chính xác cao: Khi sản xuất và lắp đặt bản lề 4D, độ chính xác cần phải cao. Vì loại bản lề này không thể chỉnh, việc lắp đặt cần phải đảm bảo đúng góc và vị trí chính xác ngay từ đầu.

Khó khăn nếu phải chỉnh sửa: Mặc dù bản lề 4D có ưu điểm về tính thẩm mỹ và thay thế dễ dàng, nhưng nếu cửa gặp sự cố như xệ cánh sau quá trình sử dụng, việc chỉnh sửa cũng sẽ rất khó khăn do tính cố định của bản lề.

So sánh các loại bản lề cửa nhôm hefine

Khi xem xét các mẫu bản lề 2D, 3D và 4D cho cửa nhôm hefine có cầu cách nhiệt, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong khả năng điều chỉnh và ứng dụng của chúng. 

 

 

Bản lề 2D

Bản lề 3D

Bản lề 4D

Tính thẩm mỹ

Thiết kế nhỏ gọn

Được cấu tạo với khối bản lề lớn nên khi lắp đặt, toàn bộ bản lề nằm trên bề mặt cửa, gây thiếu tính thẩm mỹ.

Có thiết kế với khối bản lề nhỏ gọn hơn. Toàn bộ phần nẹp lá được lắp đặt trong khe cửa, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Khả năng chịu tải

Khả năng chịu tải nhỏ, không phù hợp cho cửa có kích thước lớn.

Bản lề 3D có khả năng chịu tải trung bình.

Có khả năng chịu tải cao, là lựa chọn tốt cho các bộ cửa lớn có khối lượng nặng.

Độ thuận tiện trong thi công

Thi công và lắp đặt đơn giản, không cần khoan hay tạo lỗ. Liên kết lục giác giúp dễ dàng điều chỉnh vị trí bản lề.

Khi lắp bản lề 3D cửa nhôm hefine phải khoét nhôm để luồn và lắp thanh nẹp rời vào trong lòng nhôm. Việc thay thế và tháo cửa khi bản lề bị hỏng gây bất tiện.

Lắp bản lề 4D dễ dàng hơn. Thanh nẹp được đặt vào ngàm của profile nhôm, sau đó siết ốc một bên để bắt vít trực tiếp vào khung nhôm.

Giá thành

Chi phí thấp

Bản lề 3D có giá thành vừa phải, phù hợp cho các bộ cửa có giá trị trung bình và không đòi hỏi quá nhiều về thẩm mỹ.

Bản lề cửa nhôm hefine 4D có giá cao hơn, thích hợp cho các bộ cửa đẹp, bề thế, có tầm nhìn rộng, khối lượng lớn và nhiều cánh.

 

Cách chọn bản lề cửa nhôm hefine có cầu cách nhiệt phù hợp

Xem xét kích thước và tải trọng cửa để lựa chọn bản lề phù hợp

Mỗi cánh cửa sẽ có kích thước và tải trọng khác nhau. Để đảm bảo cửa có độ bền, bạn cần xác định số lượng và loại bản lề cần sử dụng để cửa được cố định vững chắc. 

Ví dụ, nếu bản lề 2D được sử dụng cho cửa đi có tải trọng cao, trong thời gian ngắn rất có thể xảy ra tình trạng cửa bị xệ cánh, cấp và đặc biệt là không đảm bảo an toàn chống trộm. 

Cửa nhôm cầu cách nhiệt bị xệ do dùng sai bản lề
Cửa nhôm cầu cách nhiệt bị xệ do dùng sai bản lề

 

Các mẫu bản lề cửa nhôm hefine trên thị trường thường được thiết kế với ít nhất 2 vòng bi trở lên. Số lượng vòng bi càng nhiều, cửa sẽ dễ đóng mở hơn. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn mẫu bản lề với số lượng vòng bi phù hợp.

Lựa chọn đơn vị cung cấp bản lề uy tín

Nếu bạn không rõ về các loại phụ kiện cho cửa nhôm hefine có cầu cách nhiệt, việc phân biệt hàng thật và hàng giả tương đối khó khăn. Do đó, lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín, có danh tiếng trên thị trường sẽ là giải pháp đáng tin cậy. 

Để đảm bảo an toàn, bạn cũng có thể sử dụng những mẹo nhỏ sau để kiểm tra chất lượng của bản lề cửa nhôm hefine:

  • Kiểm tra độ chắc chắn: Nhấn vào bản lề ở cửa để xác định sự chắc chắn của nó. Nếu bạn cảm thấy bản lề rung lắc hoặc không đủ vững chắc, có thể đó là dấu hiệu của bản lề kém chất lượng.
  • Kiểm tra chất liệu: Xem xét chất liệu sản xuất bản lề. Bản lề chất lượng thường được sản xuất từ nhôm hoặc thép không gỉ, vật liệu có khả năng chịu lực, chịu được thời tiết và ăn mòn tốt hơn.
  • Kiểm tra chịu tải: Thử kiểm tra khả năng chịu tải của bản lề cửa nhôm hefine bằng cách tác động một lực nặng lên nó. Quan sát khả năng chịu lực và ảnh hưởng của bản lề dưới tác động của lực này.
  • Xem xét khả năng ăn mòn: Kiểm tra khả năng chống ăn mòn của bản lề bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa. Bạn thử đổ các chất tẩy rửa lên bản lề và quan sát xem liệu nó có gây hại hay không. Bản lề chất lượng cao sẽ đảm bảo khả năng chống ăn mòn tốt.

Thực hiện một số mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng và độ bền của bản lề cửa nhôm cầu cách nhiệt một cách chi tiết và đáng tin cậy.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về các loại bản lề cửa nhôm hefine phổ biến trên thị trường. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn loại bản lề phù hợp. 

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cửa nhôm cầu cách nhiệt, vui lòng liên hệ với Đa Phúc thông qua hotline 0971546866 để được tư vấn lắp đặt nhanh chóng nhất.

 

Tin tức khác

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại An Giang

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. tại An Giang

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Cửa thép chống cháy EI 70 ( 70 phút ) tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay loại cửa thép chống cháy 70 phút đang là sản phẩm cửa chống cháy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lưa chọn nhất

Khách hàng - Đối tác

Support Online (24/7) 0971546866